Cách làm món chả trứng "vạn người mê" cực kỳ đơn giản

GD&TĐ - Món chả trứng hấp dân dã nóng hổi, thơm lừng cực đơn giản và dễ làm khiến mọi người đều thích mê khi ăn cơm tấm.

Cách làm món chả trứng "vạn người mê" cực kỳ đơn giản

Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị chứ không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm và sườn nướng thơm đậm đà, thêm bát nước mắm pha nữa thì mê li luôn ấy!

Hôm nay chúng ta sẽ xem cách làm món chả trứng của chị Trần Hà Ly để góp vui cho bữa cơm gia đình nữa nhé!

Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà/vịt

- 10g mộc nhĩ (2 tai nấm mèo)

- 15g miến

- 90g thịt xay

- 30g tôm khô (hoặc 12 con tôm tươi to)

- 2 củ hành khô - 2 gốc hành lá - 1/2 củ hành tây

- 5g muối (1 thìa cà phê)

- 2,5g muối tiêu (1/2 thìa cà phê)

- 10g đường (2 thìa cà phê)

- 10g nước mắm (2 thìa cà phê) 

- 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm

Miến, mộc nhĩ, tôm khô ngâm nở. 

Cho hành khô, hành tây vào máy xay nhuyễn cùng miến, mộc nhĩ, tôm khô. - Cho thịt xay, hành lá vào bát. Trút hỗn hợp vừa xay vào trộn đều

Đập trứng vào bát, tách riêng 2 lòng đỏ trứng. Đánh cho hỗn hợp quyện đều.

Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp chả trứng vào. Đem hấp 30ph tính từ lúc bắt đầu sôi là chín.

Lòng đỏ trứng đánh với chút dầu ăn rồi thoa lên bề mặt chả hấp thêm 1ph cho chín. Muốn chả lên màu đẹp thì phết thêm chút màu điềuHà Ly và căn bếp luôn đỏ lửa với những gia vị yêu thương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ