Mẹ đảm bày cách làm da heo chiên phồng sốt Thái chua cay, giòn rụm

GD&TĐ - Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Với cách làm da heo chiên giòn cực đơn giản sau đây, bạn có thể tự tin thành công ngay lần đầu tiên.

Mẹ đảm bày cách làm da heo chiên phồng sốt Thái chua cay, giòn rụm

Da heo chiên phồng sốt thái chua cay là món ăn vặt không chỉ gây nghiện với chị em mà còn là món đặc cánh mày râu đặc biệt yêu thích. Nhâm nhi những miếng bì heo giòn rụm, cay cay cùng ly bia thì còn gì bằng.

Vì thế chị Xuân Kiều Kado (hiện đang sinh sống tại Nhật) thường xuyên làm món này cho chồng con nhâm nhi ngày cuối tuần vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Kiều chia sẻ, nhiều người cứ nghĩ đến việc chiên bì heo đã run bắn, vì khâu này rất hay bị nổ, bắn mỡ, gây bỏng. TUy nhiên chị Xuân Kiều bật mí bí quyết để bì heo không bị nổ khi được chiên giòn đó là bì heo cần phải phơi khô qua nắng hay sấy bằng nồi chiên không dầu trước khi chiên.

Mẹ đảm bày cách làm da heo chiên phồng sốt Thái chua cay, giòn rụm ảnh 1

Cùng bắt tay vào bếp làm những miếng da heo giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhâm nhi thôi.

Nguyên liệu
Da heo ( bì lợn) 1kg
Muối 1 muỗng cà phê
Gừng 1 chút
Hành tím 1 củ
Giấm ăn 3 muỗng canh
Sốt Thái
Tỏi ớt băm 1 ít( tuỳ thích )
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tương ớt chua ngọt Thái 1mc
Tương ớt 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Cách làm
Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.
Da heo đã chín vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn ) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.
Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm )
Đem bì ra phơi nắng
Đem bì ra phơi nắng
Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.
- Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào NCKD sấy khoảng 1:30 phút với nhiệt độ 80°c.
Hoặc sấy trong nồi chiên không dầu
Hoặc sấy trong nồi chiên không dầu
Lưu ý: Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.
Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.
Khi da heo đã khô cứng, các bạn cho vào NCKD chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20 phút . Tuỳ cho da heo nhiều hay ít .
Làm nước sốt
-Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.
Ảnh: Xuan Kieu Kado
Ảnh: Xuan Kieu Kado
Để bì heo không bị ỉu, sau khi nguội bạn cần bảo quản trong lọ hoặc túi ni lông buộc kín

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi trách nhiệm… 'mơ màng'!

GD&TĐ - Trước khi mọi việc đi quá xa thì cần nghĩ đến đường dài cho nhạc hội bằng sự lắng nghe, cầu thị và tôn trọng khán giả.
Kết quả thi GCSE tại Anh sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc đóng cửa trường học thời Covid-19.

Covid-19 vẫn 'đeo bám' học sinh Anh

GD&TĐ - Nghiên cứu do Quỹ Nuffield, quỹ từ thiện của Anh, tài trợ, dự đoán điểm số các môn thi chính trong kỳ thi GCSE sẽ giảm đến năm 2030.