Cách 1
Nguyên liệu:
Món cơm trộn thơm ngon bổ dưỡng này nhất định sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho bạn. |
- 3 bát cơm; 100g tôm
- 2-3 nhánh rau cần tây, thái hạt lựu
- 1-2 viên sò điệp, ngâm nước qua đêm cho mềm, thái sợi
- 1 cái nấm hương to, ngâm nước, thái hạt lựu
- Tỏi, hành lá vừa đủ
- 3 quả trứng, đánh tan
Gia vị ướp tôm: 15ml rượu nấu ăn ; hạt tiêu vừa đủ, 1 nhúm muối
Sốt: 200ml nước luộc gà; 15ml xì dầu
Hỗn hợp bột bắp: 15g bột bắp với 30ml hòa đều vào nhau
Cách làm :
Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Thái hạt lựu. Ướp với gia vị trong 15 phút. Để sang một bên.
Bước 2: Trong một chảo, cho ít dầu rồi cho tỏi và nấm vào xào thơm. Thêm các loại rau củ, sò điệp vào. Sau đó cho tôm vào xào cho tôm chín (3 phút).
Bước 3: Thêm nước luộc gà cùng xì dầu vào, đun sôi trong 2 phút.
Bước 4: Sau đó đổ bột bắp hòa nước vào, để sang một bên.
Bước 5: Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi đổ bát trứng vào chiên cho đến khi gần chín thì đổ cơm vào đảo đều. Đảo cho đến khi cơm săn lại. Nêm ít muối cho vừa miệng.
Cuối cùng đổ cơm chiên trắng ra một bát lớn. Đổ hỗn hợp tôm sốt lên trên rồi thưởng thức nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
– 1 tô cơm nóng (có thể dùng cơm gạo lứt)
– 300g thịt thăn lợn (heo)
– 250g kimchi
– 3 quả trứng
– Xì dầu, dầu mè
– 15g bột ngô
– Hành lá
Cách làm:
– Cắt nhỏ kimchi và hành lá ra, cắt thịt lợn thành miếng nhỏ, ướp với xì dầu, gia vị và tiêu trong khoảng 15′.
– Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Đối với trứng, bạn đập vào bát, đánh đều rồi bác trứng (chưng trứng) trong chảo dầu nóng.
– Cho thịt vào cùng với hành lá rồi xào qua trong chảo dầu, đến khi thịt chín vừa thì cho ra bát. Xào chung với hành lá sẽ làm cho thịt thơm hơn.
– Đảo đều cơm và kimchi trong một chảo khác.
– Thêm thịt đã xào và trứng vào cùng rồi đảo đều lên.
Món cơm chiên hấp dẫn đã hoàn thành rồi!
Chúc các bạn thành công!