Các trường hợp tử vong “kỳ lạ” do covid-19 tại Italia

Các trường hợp tử vong “kỳ lạ” do covid-19 tại Italia

Tại thành phố Gromo của Italia đã ghi nhận những trường hợp nhiễm coronavirus mà bệnh nhân chỉ ngủ thiếp đi và không tỉnh dậy nữa. Trước khi bệnh nhân tử vong, các triệu chứng thông thường đã không xuất hiện, các bác sĩ nhấn mạnh.

Theo đó, ít nhất 5 bệnh nhân đã tử vong theo cách này tại một khu cách li, nơi các bác sĩ tình nguyện của Nga làm việc.

Được biết, tại khu vực cách li dành cho những người nhiễm bệnh tại Italia, tất cả các hành lang, phòng ở, phòng ăn đều được phun thuốc sát trùng. Ngoài các khu cách li tại thành phố Gromo, đường phố của thị trấn lân cận Valbondione cũng đã được khử trùng.

Tổng cộng, các bác sĩ quân y Nga, các chuyên gia từ EU cùng quân đội Italia đã thực hiện vệ sinh và khử trùng hoàn toàn 17 khu cách li tại các thành phố của Bologna.

Hiện tại, Italia đang đứng đầu châu Âu về sự lây lan của Covid-19. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 110.000 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận, gần 17.000 bệnh nhân đã hồi phục, 13.155 người đã chết.

Ông Silvio Brusaferro, chủ tịch Viện Y tế cao cấp Italia cho biết tỷ lệ nhiễm bệnh của Italia đang thay đổi theo hướng giảm dần.

Các nhà chức trách của thành phố Bologna, nơi đã trở thành tâm chấn của dịch bệnh, hôm thứ Tư đã tuyên bố chấm dứt sự gia tăng số lượng ca nhiễm Covid-19 trong khu vực.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ