Các trường hợp tử vong “kỳ lạ” do covid-19 tại Italia

Các trường hợp tử vong “kỳ lạ” do covid-19 tại Italia

Tại thành phố Gromo của Italia đã ghi nhận những trường hợp nhiễm coronavirus mà bệnh nhân chỉ ngủ thiếp đi và không tỉnh dậy nữa. Trước khi bệnh nhân tử vong, các triệu chứng thông thường đã không xuất hiện, các bác sĩ nhấn mạnh.

Theo đó, ít nhất 5 bệnh nhân đã tử vong theo cách này tại một khu cách li, nơi các bác sĩ tình nguyện của Nga làm việc.

Được biết, tại khu vực cách li dành cho những người nhiễm bệnh tại Italia, tất cả các hành lang, phòng ở, phòng ăn đều được phun thuốc sát trùng. Ngoài các khu cách li tại thành phố Gromo, đường phố của thị trấn lân cận Valbondione cũng đã được khử trùng.

Tổng cộng, các bác sĩ quân y Nga, các chuyên gia từ EU cùng quân đội Italia đã thực hiện vệ sinh và khử trùng hoàn toàn 17 khu cách li tại các thành phố của Bologna.

Hiện tại, Italia đang đứng đầu châu Âu về sự lây lan của Covid-19. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 110.000 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận, gần 17.000 bệnh nhân đã hồi phục, 13.155 người đã chết.

Ông Silvio Brusaferro, chủ tịch Viện Y tế cao cấp Italia cho biết tỷ lệ nhiễm bệnh của Italia đang thay đổi theo hướng giảm dần.

Các nhà chức trách của thành phố Bologna, nơi đã trở thành tâm chấn của dịch bệnh, hôm thứ Tư đã tuyên bố chấm dứt sự gia tăng số lượng ca nhiễm Covid-19 trong khu vực.

Theo Ria.ru

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.