Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018

GD&TĐ -Với những đóng góp, cống hiến cho phong trào âm  nhạc của TP, miệt mài với những hoạt động thiện nguyện, ca sĩ, diễn viên Trần Chí Thiện đã vinh dự được nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018.
Niềm vui của ca sĩ, diễn viên Chí Thiện nhận giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018
Niềm vui của ca sĩ, diễn viên Chí Thiện nhận giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018

Tại lễ trao giải sáng 2/1, Chí Thiện cho biết, đây là niềm vinh dự lớn lao, niềm hạnh phúc của bất cứ người trẻ nào đang nỗ lực cống hiến cho thành phố thân yêu.

Ca sĩ, diễn viên Chí Thiện là gương mặt thân quen với giới trẻ trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật. Anh từng đạt giải Tư chương trình Gương mặt thân quen;  Top 20 nghệ sỹ xuất sắc nhất của YanTV. Top 20 bài hát xuất sắc nhất của YanTV.

Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 ảnh 1
 Chí Thiện thể hiện ca khúc Sống như những đóa hoa tại Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, Chí Thiện còn xung kích trong các hoạt động Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hát về thời hoa đỏ cũng như các hoạt động phục vụ vùng sâu vùng xa, phục vụ cơ sở do Thành Đoàn thực hiện;

Anh là một gương mặt ca sĩ trẻ tích cực trong hoạt động tình nguyện Gắn kết yêu thương do Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức trong 5 năm vừa qua, không chỉ mang lời ca tiếng hát, anh còn thường xuyên đóng góp giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa mà chương trình chăm lo.

Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 ảnh 2
 Ca sĩ Chí Thiện hát trong Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè Xanh tại Nhà Văn hóa Thanh Niên 

Năm 2017, anh có sáng kiến lập ra chương trình Món quà cảm xúc, vừa là chương trình biểu diễn có quy mô, tạo sân khấu ca hát cho các bạn nhỏ, vừa kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp. Anh cũng đã trao hơn 500 triệu đồng cho công tác tình nguyện, trong đó có Gắn kết yêu thương và Mùa Xuân Biển Đảo; Xây dựng 4 căn nhà tình thương cho người dân Bình Đại, Bến Tre;

Cùng với đó là 4 suất học bổng toàn phần cho các hoàn cảnh khó khăn tại Bình Đại - Bến Tre; Đóng góp đồng hành cùng quỹ Nam Phương - Kiến tạo nhịp cầu (Quỹ do sinh viên sáng lập); Quyên góp cho chương trình Điều Ước Thứ 7 và Cặp Lá Yêu Thương của Đài truyền hình Việt Nam. 

Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 ảnh 3
 Chí Thiện trong một chuyến đi thiện nguyện 

Năm 2018, anh tiếp tục thực hiện chương trình Món quà cảm xúc 2 để tiếp tục quyên góp từ 100 triệu đồng phục vụ cho công tác xã hội. Đồng thời huy động thêm cách mạnh thường quân, các doanh nghiệp cùng anh nhân rộng sự giúp đỡ đến nhiều nơi hơn trên khắp cả nước, trong đó có chương trình Gắn kết yêu thương và Mùa Xuân Biển Đảo của Thành Đoàn, Nhà văn hóa Thanh niên.

Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 ảnh 4
 Chí Thiện là ca sĩ, diễn viên được đông đảo bạn trẻ mến mộ trong thời gian qua 

Đồng thời anh đang tích cực kêu gọi cho hoạt động Vì người nghèo cả nước. 5 năm liền tham gia kêu gọi cho chương trình chăm sóc bệnh nhi ung bướu Ước mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ.

Trong lĩnh vực điện ảnh, với vai diễn bác sỹ Đô trong phim Ngày ấy mình đã yêu nhận được sự đánh giá cao từ khán giả truyền hình, vai diễn này đã giúp Chí Thiện lọt vào tốp 5 diễn viên ấn tượng VTV, và nằm trong danh sách đề cử của giải Mai Vàng 2018 diễn ra vào cuối năm vừa qua.

Ca sĩ Chí Thiện nhận giải Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 ảnh 5
Ca sĩ, diễn viên Chí Thiện (thứ hai từ trái qua) cùng với 8 gương mặt điển hình nhận giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018

Chí Thiện cũng đạt nhiều phần thưởng như “Thanh niên tiên tiến TP. Hồ Chí Minh làm theo lời  Bác” năm 2018; Giấy khen “Nghệ sỹ vì cộng đồng” do Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố trao tặng; Bằng khen Thành Đoàn vì đã tham gia tích cực và hoàn thành tốt hoạt động hè, các chiến dịch tình nguyện hè năm 2018…

Cùng với ca sĩ Chí Thiện, 8 gương mặt xuất sắc khác trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến cũng vinh dự được Thành Đoàn TPHCM trao tặng giải thưởng cao quý này.