Cả phố náo loạn vì trận "mưa kim cương’

Những hạt nhỏ lấp lánh bất ngờ rơi từ trên trời xuống khiến khách bộ hành trên con phố đông đúc Nathan Road ở Tsim Sha Tsui (Hồng Kông-Trung Quốc) nghĩ là kim cương và đổ xô ra đường để nhặt.
Cả phố náo loạn vì trận "mưa kim cương’
Khoảng 50 người đi bộ trên đường Nathan Road lúc đó đã thi nhau bò dưới đất để nhặt

Khoảng 50 người đi bộ trên đường Nathan Road lúc đó đã thi nhau bò dưới đất để nhặt "kim cương".

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h40 ngày 25/11 trên đường Nathan Road ở Tsim Sha Tsui (Hồng Kông). Phút chốc dòng người đi bộ trên phố trở nên náo loạn khi từ trên trời rơi xuống những hạt nhỏ li ti lấp lánh.

Một người phụ nữ hét lên “ Kim cương !” và đám đông trở nên hỗn loạn. Mọi người lao xuống đường, lúi húi nhặt những hạt rơi từ trên trời. Ngay sau đó, các phóng viên đã có mặt tại hiện trường và được nhiều người cho xem “chiến lợi phẩm” là cả nắm “kim cương” quý giá.

Cả phố náo loạn vì trận Thi nhau nhặt, càng nhiều càng tốt.
Cả phố náo loạn vì trận Một người khoe "chiến lợi phẩm" sau trận "mưa kim cương".
Tuy nhiên, người ta cũng không mất quá nhiều thời gian để phát hiện ra những hạt lấp lánh ấy thực chất không phải là kim cương, mà là những hạt nhựa giả kim cương có giá khoảng 12 đô la Hồng Kông/túi, tương đương khoảng 270.000 đồng.

Những hạt nhựa này được cho rằng đã rơi xuống từ tòa nhà cao tầng cạnh đó, khiến nhiều người tưởng là “mưa kim cương”. Nhưng không ai biết rõ rằng người ở trên tòa nhà ấy đã vô tình đánh rơi những hạt này hay cố tình thả chúng xuống để lừa người đi đường.

Cả phố náo loạn vì trận Thi nhau nhặt, càng nhiều càng tốt.
Theo tienphong
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.