Bồi dưỡng 1.683 giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Tiếp nối thành công đợt tập huấn - bồi dưỡng giáo viên tiểu học cốt cán, từ ngày 4 – 16/11, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tiếp tục triển khai tập huấn – bồi dưỡng 1683 giáo viên THCS/THPT cốt cán của 10 tỉnh miền Trung.
Buổi tập huấn – bồi dưỡng 1683 giáo viên THCS/THPT cốt cán
Buổi tập huấn – bồi dưỡng 1683 giáo viên THCS/THPT cốt cán

10 tỉnh tham gia tập huấn lần này gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa, trong đó, hai tỉnh bồi dưỡng đầu tiên là Quảng Nam và Bình Thuận.

Trong đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên THCS/THPT cốt cán này, những giảng viên chủ chốt của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế hướng dẫn giáo viên cốt cán biên soạn hoạt động dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Để được đánh giá và cấp giấy chứng nhận, giáo viên cốt cán còn phải hoàn thành các bài tập trắc nghiệm, bài tập thực hành và kế hoạch hỗ trợ giáo viên đại trà tại địa phương.

Bồi dưỡng 1.683 giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh miền Trung ảnh 1
Các GV cốt cán tham gia tập huấn, bồi dưỡng CTGDPT mới

Sau 2 ngày đầu tập huấn, thầy Hà Minh Tú, GV cốt cán tại Bình Thuận chia sẻ: “Nhóm giáo viên âm nhạc Bình Thuận rất hứng thú và tiếp thu tốt nội dung của chương trình. Nhóm được xem video làm bài tập do chương trình thiết kế; đồng thời xây dựng, góp ý giáo án mẫu.

Nội dung đổi mới trong chương trình giáo dục sẽ chuyển căn bản từ tập trung trang bị kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực người học, đảm bảo hài hòa giữa “dạy chữ”, “dạy người” và định hướng nghề nghiệp”. 

Bồi dưỡng 1.683 giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh miền Trung ảnh 2
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tập huấn giáo viên cốt cán 
Bồi dưỡng 1.683 giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh miền Trung ảnh 3
 Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tập huấn cho giáo viên cốt cán tại Quảng Nam

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là 1 trong 7 trường ĐH sư phạm được Bộ GD&ĐT chọn tham gia ETEP và thực hiện tập huấn giáo viên cốt cán và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán. Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông được thiết kế mới theo 27 modun.

Chương trình bồi dưỡng giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh dịp này do Trường chủ trì thực hiện sẽ tập huấn, bồi dưỡng mô-đun đầu tiên về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Một trong những mục tiêu hướng đến cơ bản để lại cho hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung là một mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục tại chỗ. Thực hiện mô hình này, Chương trình ETEP phối hợp với các trường sư phạm triển khai 2 hệ thống: Hệ thống hỗ trợ giáo viên học qua mạng và hệ thống quản lý giáo viên qua mạng. Đó là lý do mà các giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng này đã được cấp tài khoản và học các bài học đã được cấp phép qua mạng.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.