Bộ trưởng Shoigu chỉ thị tăng gấp đôi sản lượng đạn có độ chính xác cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ trưởng Sergei Shoigu đã chỉ thị tăng gấp đôi sản lượng đạn dược có độ chính xác cao, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên kênh Telegram.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và các quan chức.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và các quan chức.

Ông Shoigu đã có một cuộc họp với lãnh đạo của Tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) và các cơ quan chỉ huy quân sự có liên quan tại một trong những doanh nghiệp ở khu vực Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã kiểm tra việc thực hiện mệnh lệnh quốc phòng. Ông cũng xem quy trình công nghệ và dây chuyền sản xuất, cũng như các loại vũ khí mới nhất được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Mặc dù sản lượng quốc phòng trong năm nay được tăng lên, ông Shoigu vẫn chỉ thị tăng gấp đôi sản lượng vũ khí có độ chính xác cao.

Theo ông Shoigu, để làm được điều này, công ty cần có nguồn dự trữ cần thiết, đó là các chuyên gia và cơ sở sản xuất có trình độ cao.

"Nhiệm vụ này khó khăn nhưng có thể thực hiện được" - ông Shoigu nhấn mạnh.

Đối với một số loại vũ khí mới nhất, KTRV không thử nghiệm mà chuyển sang sản xuất hàng loạt và có những phát triển hứa hẹn đáng được quan tâm.

Theo ông Shoigu, những sản phẩm này không có trong kho vũ khí của đối thủ hiện nay và các quốc gia khác cũng vậy. Ông cũng liệt kê các phương án hiện đại hóa vũ khí có độ chính xác cao mà quân đội Nga sử dụng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm rằng KTRV đáp ứng đầy đủ mệnh lệnh quốc phòng của nhà nước.

Theo RIA