Hơn 5.000 tấn rác ùn ứ trên đường phố Paris

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên đường phố Paris, cuộc đình công của công nhân đã khiến hơn 5 nghìn tấn rác bị tích tụ lại – hãng tin BFMTV đưa tin ngày 13/3.
Rác ùn ứ ở Paris.
Rác ùn ứ ở Paris.

Nhân viên của dịch vụ tiện ích đã biểu tình trong một tuần chống lại cải cách liên quan đến việc tăng tuổi nghỉ hưu. Trong suốt thời gian này, rác không được dọn sạch và vẫn còn trên đường phố. Thùng rác ở trung tâm Paris tràn ngập, núi túi đựng chất thải nằm ngay vỉa hè nhưng những người tổ chức đình công không có ý định dừng hoạt động.

Trước đó, ngày 12/3, có thông tin cho biết sau 10 ngày tranh luận sôi nổi, Thượng viện Pháp vẫn bỏ phiếu thông qua cải cách lương hưu, gây ra làn sóng biểu tình lớn. Cải cách này được thông qua với 195 phiếu thuận và 112 phiếu chống.

Ngày 11/3, các cuộc biểu tình mới đã biến thành các cuộc đụng độ bạo lực giữa người biểu tình và cảnh sát. Người biểu tình ở Paris bắt đầu phá hủy các bến xe buýt, đốt thùng rác và tấn công nhân viên thực thi pháp luật, ném đá và chai lọ vào họ.

Ngày 10/1, Thủ tướng Pháp Elizabeth trình bày một cuộc cải cách, theo đó tuổi nghỉ hưu ở nước này sẽ tăng từ 62 lên 64 tuổi. Từ ngày 1/9/2023, thời gian nghỉ hưu sẽ tăng dần và đạt 64 tuổi vào năm 2030.

Cuộc tổng biểu tình đầu tiên chống lại những thay đổi được đề xuất trên diễn ra vào ngày 19/1. Theo công đoàn, ở Paris có 400 nghìn người tham gia và tổng cộng 200 triệu người biểu tình trên cả nước trong 2 cuộc biểu tình. Bộ Nội vụ Pháp ngày 7/2 đưa tin hơn 750.000 người đã tham gia biểu tình phản đối cải cách lương hưu.

Theo IZ
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Tử hình 3 đối tượng buôn bán ma túy

GD&TĐ - Ngày 29/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên các mức án đối với các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ.