Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm, làm việc tại Đắk Lắk từ 23-24/3

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong 2 ngày 23-24/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn sẽ thăm, làm việc tại Đắk Lắk nhằm định hướng phát triển giáo dục vùng Tây Nguyên.
Giáo viên và học sinh dân tộc thiểu số tại Kon Tum.
Giáo viên và học sinh dân tộc thiểu số tại Kon Tum.

Từ ngày 23-24/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ sẽ thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Trường Đại học Tây Nguyên về giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn sẽ chủ trì Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị sẽ bàn về tình hình phát triển giáo dục, đào tạo vùng Tây Nguyên giai đoạn 2011 - 2021 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển giáo dục đào tạo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Khu vực Tây Nguyên gồm 5 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông. Trong những năm qua hệ thống mạng lưới trường lớp học được củng cố và phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người dân.

Về cơ bản, không còn xã trắng về giáo dục mầm non, mọi thôn bản đều có lớp mầm non. Tất cả các xã đều có trường tiểu học và các điểm trường, lớp ghép được mở ở hầu hết các thôn, bản, buôn, sóc vùng sâu, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Từ đó tạo cơ hội cho trẻ em dân tộc thiểu số trong độ tuổi đều được đi học.

Bên cạnh đó, tại khu vực Tây Nguyên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước được tăng cường theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa. Qua đó bảo đảm cơ bản cho việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục Mầm non, phổ thông. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm đầu tư, phát triển cả về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục…

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.