Trao hơn 11.300 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 11.300 máy tính bảng từ chương trình "Sóng và máy tính cho em" được trao cho học sinh khó khăn tại tỉnh Kon Tum.
11.390 thiết bị máy tính bảng, trị giá 25 tỷ đồng được trao cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
11.390 thiết bị máy tính bảng, trị giá 25 tỷ đồng được trao cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chiều 7/3, Sở GD&ĐT Kon Tum (tỉnh Kon Tum) phối hợp với Ngân hàng Vietcombank tổ chức lễ bàn giao thiết bị máy tính bảng cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tại buổi lễ đã bàn giao 11.390 thiết bị máy tính bảng, trị giá 25 tỷ đồng cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trao hơn 11.300 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại Kon Tum ảnh 1

Lễ bàn giao thiết bị máy tính bảng cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Em A Bảo (lớp 8A, Trường THPT Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vui mừng và hạnh phúc khi nhận được máy tính bảng hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

A Bảo cho hay, gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương. Cuộc sống khó khăn nên không có điều kiện để mua máy tính bảng, điện thoại thông minh giúp em phục vụ việc học tập.

“Hôm nay được nhận máy tính bảng em rất vui và hạnh phúc. Em sẽ sử dụng thiết bị vào mục đích học tập để thực hiện ước mơ của mình và giúp gia đình bớt khó khăn”, em A Bảo bộc bạch.

Trao hơn 11.300 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại Kon Tum ảnh 2
Học sinh trải nghiệm máy tính bảng từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ giúp nhà trường và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội rút ngắn khoảng cách trong giáo dục. Qua đó tiếp cận những giá trị giáo dục tốt hơn.

Theo bà Trung, những máy tính bảng này sẽ được trao cho học sinh thuộc hộ nghèo, có cha mẹ và người thân mất vì Covid-19... Tuy nhiên, với hoàn cảnh khó khăn ở Kon Tum thì ngành Giáo dục phát động các trường, học sinh chia sẻ máy tính bảng để sử dụng trong thư viện dùng chung. Từ đó giúp học sinh có chung hoàn cảnh bất hạnh tiếp cận và sử dụng thiết bị phục vụ học tập.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 9/2021 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến. Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc với sự chung tay của mọi ngành, cấp và doanh nghiệp, cá nhân dành cho giáo dục, tiếp sức cho học sinh, sinh viên.

Sau một thời gian phát động, vào tháng 3/2022, tỉnh Kon Tum tiếp nhận 35 tỷ đồng để mua hơn 15.000 máy tính bảng cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh.