Bộ Nội vụ phản hồi phương án tuyển dụng lại công chức tại Hà Tĩnh

GD&TĐ - Hà Tĩnh có thể lựa chọn hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc tuyển dụng không qua thi. Đây là nội dung chính tại công văn phản hồi của Bộ Nội vụ liên quan đến sai phạm trong tuyển dụng tại Hà Tĩnh.
Bộ Nội vụ phản hồi phương án tuyển dụng lại công chức tại Hà Tĩnh

Ngày 18/12,  Bộ Nội vụ vừa có công văn trả lời UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức tuyển dụng lại công chức do sai phạm trong quá trình tuyển dụng từ năm 1998-2017.

Tại công văn, Bộ Nội vụ đã đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh căn cứ vào điều kiện thực tế của các trường hợp thuộc diện được khắc phục lựa chọn một trong các hình thức: Thi tuyển, xét tuyển hoặc tuyển dụng công chức, viên chức không phải qua thi để thực hiện lại quy trình tuyển dụng đối với các đối tượng này theo thẩm quyền.

“Phương án thi tuyển gồm: Vòng một thi trắc nghiệm Kiến thức chung (60 câu) Tiếng anh và Tin học mỗi môn 30 câu; Vòng hai thi viết nghiệp vụ chuyên ngành, thang điểm 60 và 100. Xét tuyển là làm sát hạch theo hướng phỏng vấn chuyên môn nghiệp vụ, tuy nhiên trường hợp này phải được cơ quan chủ quản đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 5 năm công tác, không kể thời gian tập sự, thử việc”, một lãnh đạo Sở Nội vụ giải thích thêm.

Bộ Nội vụ phản hồi phương án tuyển dụng lại công chức tại Hà Tĩnh ảnh 1
Hiện nay, Sở Nội vụ đang đề xuất UBND tỉnh thực hiện tuyển dụng lại trước ngày 31/12 

Hiện nay, Sở Nội vụ đang đề xuất UBND tỉnh cân nhắc lựa chọn giữa phương án xét tuyển hoặc thi tuyển để ấn định thời gian cụ thể.

Nếu thi tuyển, sẽ giữ nguyên kế hoạch dự kiến ban đầu. Khi tổ chức xét tuyển thì thành lập thêm nhiều hội đồng sát hạch, dự kiến mỗi thí sinh phải thi phỏng vấn trong 30 phút. Hiện một số viên chức chuyển từ doanh nghiệp sang khối Nhà nước thuộc diện sẽ xét tuyển. Với sinh viên theo diện thu hút nhân tài có thể thi hoặc xét tuyển.

Bộ Nội vụ cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc vi phạm thẩm quyền quản lý, rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng, nhận xét và đánh giá đối với từng trường hợp cụ thể để xác định đối tượng thuộc diện được khắc phục để xây dựng phương án xử lý.

Việc rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình tuyển dụng đối với cán bộ, công viên chức phải đảm bảo đúng theo quy định tuyển dụng chung của Đảng, pháp luật và quy định riêng của Bộ, ngành, địa phương tại thời điểm tuyển dụng.

Bộ Nội vụ phản hồi phương án tuyển dụng lại công chức tại Hà Tĩnh ảnh 2
Theo thống kê sơ bộ của Sở Nội vụ, tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 507 trường hợp phải tuyển dụng lại

Những trường hợp thuộc diện này phải được cấp thẩm quyền rà soát về tiêu chuẩn, đánh giá hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ và đề xuất khắc phục sai phạm.

Vì không phải là thực hiện tuyển dụng mới theo nguyên tắc cạnh tranh nên việc tuyển dụng sẽ được rút gọn về thủ tục, thời gian trong quy trình thực hiện. Hiện, Sở Nội Vụ đang tham mưu với UBND Hà Tĩnh tỉnh khẩn trương thực hiện việc tuyển dụng theo kế hoạch trước ngày 31/12/2020.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.