Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“

GD&TĐ - Theo kế hoạch, ngày 23/12/2014, Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2014 - 2015”.
Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ở trong nước và ngoài nước; các tầng lớp nhân dân quan tâm Cuộc thi.

Các thí sinh sẽ thi theo hình thức trực tuyến dưới dạng trả lời trắc nghiệm và thi tự luận. Trong đó, phần trắc nghiệm thí sinh tham gia 2 vòng, mỗi vòng thi có 50 câu hỏi. Phần thi tự luận: Thí sinh dự thi làm 1 bài tự luận lựa chọn theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015); 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015).

Đồng thời tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2014), về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng

1. Giải Cá nhân:

- Giải vòng thi trắc nghiệm, tự luận: Mỗi vòng thi gồm có 30 giải: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

- Giải chung cuộc: gồm có 30 giải: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

Mỗi giải gồm: giải thưởng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba chung cuộc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Giải tập thể: 

Là giải dành cho các cơ quan, trường học có nhiều thí sinh tham gia, có nhiều thí sinh của đơn vị đoạt giải trong các nội dung thi trắc nghiệm và tự luận, có nhiều bài thi đạt điểm cao. Trường hợp nhiều đơn vị có cùng số thành viên tham gia, thì tính số thí sinh đoạt giải cao để lựa chọn.

>>> Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi  TẠI ĐÂY 

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.