Bộ GD&ĐT thăm hỏi gia đình các học sinh đuối nước ở Hòa Bình

GD&TĐ - Chiều tối 21/3, ngay khi nhận được tin 8 học sinh của Trường THCS Hữu Nghị và Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) rủ nhau ra sông Đà bơi bị đuối nước, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến Hòa Bình thăm hỏi gia đình các em học sinh bị nạn.  
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi và động viên gia đình các em học sinh xấu số
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi và động viên gia đình các em học sinh xấu số

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình và động viên cha mẹ, người thân của 8 học sinh gặp nạn sớm vượt qua nỗi đau này, cũng như lo chu tất tang lễ cho các học sinh xấu số.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tập trung cùng với Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình phối hợp với các lực lượng chức năng làm công tác cứu hộ, động viên thăm hỏi các gia đình có con em gặp nạn.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, một nhóm học sinh trên địa bàn TP Hòa Bình rủ nhau ra khu vực sông Đà thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để chơi.

Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông, các học sinh đã xuống sông tắm và 8 em bị đuối nước. Đến 16 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã tìm vớt được thi thể của 8 em. Trong 8 em gặp nạn có 3 em là học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị; 5 em là học sinh Trường THCS Hữu Nghị.

Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.