BLV Quang Huy: ‘Tôi có cảm giác Văn Lâm sẽ là thủ môn số 1 của Muangthong’

BLV Quang Huy nhận định, Đặng Văn Lâm hội đủ những yếu tố để trở thành thủ môn số 1 của Muangthong United.
BLV Quang Huy: ‘Tôi có cảm giác Văn Lâm sẽ là thủ môn số 1 của Muangthong’

Đặng Văn Lâm đang tích cực tập luyện cùng CLB Muangthong United chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khai mạc vào ngày 23/2 tới đây.

Văn Lâm đến Muangthong United nói riêng và Thai League nói chung để khẳng định khả năng của mình sau khi để lại dấn ấn lớn trong màu áo CLB Hải Phòng tại V-League 3 mùa vừa qua, và đặc biệt trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại 2 giải đấu lớn là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Sự có mặt của Văn Lâm tại xứ chùa Vàng còn là sự khẳng định bóng đá Việt Nam đã ở một vị thế khác và được người Lan thừa nhận.

BLV Quang Huy: ‘Toi co cam giac Van Lam se la thu mon so 1 cua Muangthong’ hinh anh 1

 Văn Lâm khoác áo số 1 tại Muangthong United. 

“Văn Lâm là người sinh ra lớn lên ở châu Âu, cũng đi rất nhiều, bây giờ đang ở độ chín. Thủ môn là vị trí hoạt động độc lập, các nhà tuyển trạch của Muangthong United đã xem Lâm. Với tài năng của Lâm, chắc chắn anh có sự độc lập trong cầu môn cũng như đang nỗ lực để tranh giành vị trị thủ môn số 1 trong khung gỗ Muangthong.

Tôi cảm giác Văn Lâm sẽ là thủ môn số 1 của Muangthong United. Đấy là vị trí mà từ hình thể, sự trang bị bài bản cũng như thành tích thực tế, Văn Lâm đều có đủ.

Văn Lâm lăn lộn, đi sang tận giải Lào, có lúc thất nghiệp đi về Nga bắt cho mấy đội hạng dưới. Sang Việt Nam thì trụ lại ở V-League và cách đây 3 mùa khi mà Hải Phòng đua với Hà Nội cũng có công của Lâm.

Tóm lại, đây là con người đã lăn lộn, thử lửa rồi và đã chứng tỏ được tất cả”, BLV Quang Huy nhận định.

Tại Muangthong United hiện tại, ngoài Văn Lâm còn 3 thủ môn khác. Prasit Phadungchok năm nay 35 tuổi, mùa trước bắt 18 trận với tổng thời gian 1585 phút. Somporn Yos năm nay 25 tuổi, mùa trước bắt cho Prachuap nhưng chỉ có 9 lần ra sân. Suthipong Pisansub 19 tuổi, chưa một lần khoác áo đội 1 Muangthong United ở Thai League.

Muangthong United sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng trận đấu với Prachuap trên sân nhà ngày 24/2. Nhiều khả năng đó cũng sẽ là trận ra mắt đội bóng mới của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Theo VTC.vn
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.