Bình Thuận: Công bố kết quả kiểm tra giáo dục phòng chống ma túy

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết đã tiến hành kiểm tra triển khai hoạt động giáo dục phòng chống ma túy trong trường học năm 2015 tại 13 trường học trên địa bàn.
Bình Thuận: Công bố kết quả kiểm tra giáo dục phòng chống ma túy

Theo kết quả kiểm tra, các trường đã giao trách nhiệm cho Đoàn trường thực hiện công tác truyền thông phòng chống ma túy, đặc biệt một số trường như THPT Đức Linh, Hàm Tân, Lê Lợi..., đã phát huy tốt vai trò của lực lượng thanh niên xung kích trong việc phát hiện các biểu hiện xấu từ học sinh của các lớp.

Các trường cũng tổ chức tốt công tác truyền thông phòng chống ma túy trong học đường, nổi trội là việc tổ chức hoạt động ngoại khóa tại THPT Đức Linh đã đạt hiệu quả cao, lôi cuốn được sự quan tâm của số đông học sinh

Tất cả các trường đều đã tổ chức cho học sinh tham gia ký cam kết “phòng, chống ma túy”; chỉ đạo dạy lồng ghép theo chương trình, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về phòng chống ma túy ở các môn học có liên quan.

Hầu hết các trường đã tạo được mối quan hệ, phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học.

Công tác quản sinh được chú ý, việc theo dõi lập danh sách học sinh có biểu hiện nghi vấn có liên quan đến tội phạm ma túy được duy trì thường xuyên.

Tuy nhiên, hình thức tổ chức các hoạt động ngoại khóa truyền thông phòng chống ma túy còn chưa đa dạng, chưa có sức hấp dẫn lôi cuốn sự hưởng ứng của số đông học sinh.

Tại một số trường, việc triển khai cho học sinh làm cam kết “phòng, chống ma túy” còn mang tính hình thức, hiệu quả giáo dục còn hạn chế (làm theo đơn vị lớp, học sinh chỉ ký mà hầu như không chú ý đến nội dung của bảng cam kết).

Một số trường chưa xây dựng được văn bản pháp quy về quy chế phối hợp giữa nhà trường với công an địa phương. Nội dung truyền thông PCMT chưa được chú ý cập nhật thường xuyên.

Bên cạnh đó, vẫn còn số ít trường chưa lắp đặt pano tuyên truyền phòng chống ma túy trước khuôn viên nhà trường...

Dâu tây được cho là có chất làm trắng tự nhiên. (Ảnh: ITN).

Bí quyết làm trắng răng bằng dâu tây

GD&TĐ - Dâu tây là loại quả thơm ngon, chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, dâu tây còn có công dụng trong việc làm trắng răng hiệu quả.
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.