Biểu dương điển hình Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM"

Biểu dương điển hình Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM"
Biểu dương điển hình Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM" ảnh 1
 

Sau gần 3 năm triển khai cuộc vận động, tập thể cán bộ và sinh viên nhà Trường đã đạt được nhiều kết quả. Nhờ tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động mà tình hình chính trị, tư tưởng trong trường thời gian qua luôn ổn định; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể được tăng cường và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó nhận thức của mỗi cán bộ Đảng viên, công chức và học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động đã có nhiều chuyển biến, tạo nên bước đột phá trong quá trình đa ngành hoá, khẳng định được vị thế của nhà trường, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Nhiều kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả đã được trao đổi, đó là muốn triển khai tốt cuộc vận động, quan trọng là phải bắt đầu từ nhận thức rồi đi đến hành động, phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết và kiểm tra thường xuyên, sơ kết đánh giá, khen thưởng kịp thời. Làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên đặc biệt là cán bộ lãnh đạo cần phải gương mẫu, kiên trì vượt qua chính mình, phải biến nhận thức thành hành động tự giác, tự nguyện và trở thành "Văn hóa đạo đức". Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã đi vào thực tiễn Nhà trường với nhiều mô hình tốt, cách làm hay cần nhân rộng trong toàn Đảng bộ Nhà trường. Hội nghị đã khen thưởng cho 05 tập thể, 12 cá nhân xuất sắc nhất trong toàn trường đã có thành tích trong cuộc Vận động.

Ngọc Dư

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.