#biến chủng Omicron

53 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT.

Xuyên thủng pháo đài

GD&TĐ - Tính đến ngày 15/5, Triều Tiên ghi nhận hơn 290.000 trường hợp có triệu chứng “sốt” và 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch đầu tiên sau 2 năm với tốc độ lây lan nhanh chóng.
Việt Nam đang lên kế hoạch tiêm mũi 4 vắc-xin Covid-19 cho một số nhóm.

Tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 hằng năm?

GD&TĐ - Việc tiêm chủng Covid-19 cần được thường xuyên xem xét và điều chỉnh nếu cần thiết trong thời gian xảy ra đại dịch. Tuy nhiên, khi tình hình đã ổn định, các đợt tiêm chủng dự kiến có thể diễn ra vài năm một lần.
Ảnh minh họa/INT

Vết sẹo khó lành

GD&TĐ - Ước tính, tổng cộng Covid-19 đã khiến khoảng 22 triệu người Mỹ mất việc hoặc bị ảnh hưởng về việc làm kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 đến nay.
Ảnh minh họa/INT

Mềm mỏng hay không khoan nhượng?

GD&TĐ - 2 năm trước, Trung Quốc từng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ca ngợi vì thành công kiểm soát Covid-19 với những biện pháp phòng dịch quyết liệt như phong tỏa Vũ Hán, đóng cửa biên giới…
Ảnh minh họa/INT

Lỗ hổng khi đối phó Omicron

GD&TĐ - Hồng Kông đang đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất với số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục đạt kỷ lục.
Ảnh minh họa.

Việt Nam đã ghi nhận 135 ca nhiễm biến chủng Omicron

GD&TĐ - Việt Nam đã ghi nhận 135 ca nhiễm biến chủng Omicron tại 10 tỉnh, thành; Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, lưu ý kiểm tra điều kiện lưu trú...
Ảnh minh họa/INT

Chưa thể “cởi giáp chống dịch”

GD&TĐ - Sau hai năm Covid-19 hoành hành, Trung Quốc hiện vẫn là một trong những nước cuối cùng trên thế giới theo đuổi chiến lược “sạch bóng virus” bằng mọi giá.