Bị truy nã, giám đốc đòi người tình tiền từng chu cấp

Trong thời gian bỏ trốn, giám đốc chi nhánh ngân hàng vài lần gọi điện cho người tình đòi lại tiền đã đưa.
Bị truy nã, giám đốc đòi người tình tiền từng chu cấp

Bị công an triệu tập, Hiển đã thừa nhận đã gây sai phạm. Tuy nhiên khi được tạm tha về, đối tượng đã trốn khỏi Hà Nội.

Tháng 9/2012, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt với Hiển về hành vi “giả mạo trong công tác”. Được biết, Hiển đã trốn sang nước ngoài. Nghi can được xác định đã sang Trung Quốc rồi tới Campuchia.

Lê Quý Hiển tại cơ quan công an.
Lê Quý Hiển tại cơ quan công an.

Công an phát hiện trước đây dù có vợ con song Hiển vẫn quan hệ tình cảm với một cô gái sống tại Hà Nội, thường xuyên chu cấp tiền. Trong thời gian bỏ trốn, Hiển vài lần gọi điện đòi lại tiền đã đưa cho người tình.

Sau một thời gian mất dấu nghi phạm, cuối của năm 2013, trinh sát nắm được thông tin tại nhà bố mẹ đẻ của Hiển (quận Hải An, TP Hải Phòng) có người đến ở.

Căn nhà của bố mẹ Hiển rộng, trên tầng 3 bàn thờ kê sát cửa đi lại, lệch hẳn so với căn phòng, khi lực lượng chức năng khiêng lùi ra thì phát hiện Hiển đang núp sau cánh cửa, trên tay cầm điện thoại và iPad.

Tại cơ quan điều tra, với thái độ run sợ Hiển khai sau thời gian trốn tại Trung Quốc và Campuchia cho rằng "tình hình yên ổn" đã quay về Hải Phòng. Tháng 5/2014, Hiển bị VKSND Tối cao ra cáo trạng truy tố với khung hình phạt đề xuất từ 10 đến 20 năm tù.

Theo Lược theo VNE/baodatviet