Bí quyết nằm lòng khiến nửa kia yêu bạn nhiều hơn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt hằng ngày, nếu biết cách duy trì và tận hưởng thời gian bên nhau sẽ có tác dụng cho tình yêu của bạn.
Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt hằng ngày, nếu biết cách duy trì và thực hiện mọi việc cùng nhau thì nó sẽ có tác dụng lớn cho tình yêu của bạn.
Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt hằng ngày, nếu biết cách duy trì và thực hiện mọi việc cùng nhau thì nó sẽ có tác dụng lớn cho tình yêu của bạn.

Khi yêu ai cũng muốn dài lâu nhưng trong suốt quá trình yêu đương, bạn sẽ chẳng thể ngăn nổi những phút hoài nghi, không nắm chắc về mối quan hệ của mình.

Vậy làm sao để bạn giữ được lửa trên con đường ấy, cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh:

Tận hưởng thời gian bên nhau

Hãy dành thời gian buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối ít nhất mỗi tuần một lần với người bạn đời của bạn khi không có con cái. Khi con còn nhỏ, đôi khi vợ chồng khó có thể có một cuộc trò chuyện riêng tư.

Tuy nhiên, bạn hãy sắp xếp dành thời gian cho người bạn đời, giữ cho ngọn lửa của sự tôn trọng và yêu thương luôn đầy sức sống. Có thể cùng nhau đi dạo cả buổi ở một nơi ưa thích, đến một điểm hẹn mới ăn tối. Có thể cùng nhau đạp xe, tham gia một lớp khiêu vũ hoặc cùng nhau đi leo núi.

Tương tác tích cực

Bạn hãy dừng công việc và vui vẻ chào hỏi khi bạn đời của bạn trở về nhà, nở nụ cười, luôn quan tâm đến nhau và cảm ơn nhau vì những việc nhỏ mà cả hai dành cho nhau.

Thể hiện sự vui vẻ với những câu nói hài hước của nhau, luôn trìu mến và khen ngợi bạn đời của bạn.

Tạo không gian an toàn và yêu thương

Hãy từ bỏ thói quen luôn đưa ra các giải pháp nếu bạn thường làm như thế. Đôi khi chúng ta đưa ra các giải pháp bởi vì chúng ta chỉ muốn người kia ngưng than phiền.

Thật ra, cái bạn đời cần nhất khi than phiền là sự đồng cảm, lắng nghe và thấu hiểu của bạn. Chỉ khi bạn đời yêu cầu bạn giúp đưa ra giải pháp, bạn mới làm điều đó.

Khi bạn chấp nhận người bạn đời như anh ấy hoặc cô ấy vốn thế, chấp nhận tất cả những gì đang xảy ra, tức là bạn đang giúp họ chấp nhận bản thân đồng thời tìm ra giải pháp một cách sáng suốt nhất.

Một số người không yên tâm khi bạn đời của họ có ý kiến khác về một việc gì đó. Nếu bạn có xu hướng này, hãy nghĩ rằng có những quan điểm khác nhau là không sao cả. Cả hai bạn đều là những cá nhân độc đáo và không ai giống hệt bạn.

Quản lý cơn giận

Sự nóng giận luôn có hại cho bản thân, về mặt cảm xúc, tinh thần và cơ thể. Nó còn gây hại cho người khác nữa. Một đứa trẻ có thể cảm thấy không tự tin khi cha/mẹ thường xuyên nổi nóng.

Người vợ hay chồng khi bị trút giận có thể cảm thấy căng thẳng, bất an, đau buồn, không được yêu thương và/hoặc tức giận về việc mình là nạn nhân của cơn giận đó. Cảm giác đó có thể kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần và thậm chí nhiều tháng.

Việc bị trút giận thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng là luôn sống trong cảm giác bất an vì cơn giận có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Điều này sẽ làm giảm đáng kể hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy, học cách quản lý cơn giận của mình là vô cùng quan trọng cho sức khỏe và hạnh phúc của gia đình cũng như bản thân chúng ta.