Chúng ta thường dùng cà rốt màu cam nhưng ít ai biết rằng cà rốt thực chất có màu tím hoặc trắng. Cà rốt có màu cam nhờ quá trình đột biến gene khi được nuôi trồng hàng chục năm nay.
Ngày nay cà rốt tím được chuộng nhiều ở các nước phương Đông như Trung Quốc và Ấn Độ, hương vị không có gì khác so với phiên bản màu cam.
Tưởng chừng mà một sản phẩm của photoshop nhưng bắp ngô 7 sắc cầu vồng này lại có thật, được gọi là Glass Gem (Viên ngọc thủy tinh). Loại rau củ có màu sắc cực dị này được lai giống bởi Charles Barnes - một người nông dân ở bang Oklahoma (Mỹ).
Ban đầu, thử nghiệm chỉ ra hai màu xanh và xám, sau đó khi lai tiếp với giống ngô sẵn có và ngô lai, Barnes đã phát minh ra ngô cầu vồng với những hạt ngô óng ánh, có màu xanh, đỏ, tím, vàng…
Không chỉ là một loại trái cây có màu sắc siêu độc đáo mà chuối xanh nước biển Blue Java của Hawaii còn khiến người ta bất ngờ với hương vị được mô tả là rất giống vani.
Người dân Hawaii còn gọi nó là Ice Cream Banana cũng vì lý do này.
Kỳ lạ không kém là những nải chuối màu đỏ này - một trong những trái cây độc lạ được yêu thích ở Trung Mỹ, được xuất khẩu và bán trên khắp thế giới. Tuy có giá cao ngất ngưởng 250 nghìn đồng/kg nhưng loại chuối này vẫn rất hút khách.
Fan của sầu riêng chắc hẳn sẽ không ngần ngại mà sà vào ngay khi trông thấy trái sầu riêng có ruột màu cầu vồng rực rỡ này. Thực ra sầu riêng cầu vồng không có 7 màu sắc, mà nó là sự kết hợp giữa các màu đỏ, hồng, cam và vàng.
Loại sầu riêng này là kết quả từ quá trình lai tạo nhiều đời giữa 3 giống sầu riêng khác nhau ở nhiều khu vườn tại Banyuwangi - Đông Java - Indonesia. Thịt của nó trơn bóng hơn, dày hơn, mùi vị đậm đà và béo hơn, và cũng dai hơn một chút.
Đây là giống dâu đến từ Nhật Bản, còn có tên gọi khác là dâu Shiroi Houseki - hay dâu "bạch ngọc" (White Jewel).
Loại dâu này có màu trắng từ trong ra ngoài, giá trị dinh dưỡng cao, được giới nhà giàu săn lùng nên có mức giá ''trên trời'', trung bình từ 200 nghìn đồng/quả (giá bán tại Nhật Bản).
Có nguồn gốc từ Ecuador và Colombia, loại thanh long này có ruột màu trắng nhưng vỏ màu vàng, nhỏ hơn thanh long vỏ đỏ thông thường. Khi chín, thanh long vàng tiết ra vị ngọt thanh và hương thơm dễ chịu, không hề có vị chua.
Hình dáng và màu sắc kỳ lạ nhưng thanh long vàng lại là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe với hàm lượng chất xơ, sắt và vitamin cao.