Bí mật người đóng vai Tôn Ngộ Không xấu nhất trên màn ảnh

Khác với hình ảnh Tôn Ngộ Không quen thuộc, nhân vật này xuất hiện trong bộ phim “Tây du ký - Mối tình ngoại truyện” khiến khán giả khó quên vì quá xấu, quá hung hăng.
2 hóa thân của Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký - Mối tình ngoại truyện.
2 hóa thân của Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký - Mối tình ngoại truyện.
2 hóa thân của Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký - Mối tình ngoại truyện.Châu Tinh Trì chỉ đạo diễn xuất cho Cát Hàng Vu.Cậu bé đã ngủ gục khi hóa trang.Cát Hàng Vu được Châu Tinh Trì cho thêm một vai nhỏ để xuất hiện mặt thật.Cát Hàng Vu là một võ sĩ thiếu nhi từng đoạt nhiều Huy chương vàng.Tạo hình nhân vật của Cát Hàng Vu trong phim Phong thần anh hùng bảng.
Trong bộ phim đạt doanh thu 215 triệu USD Tây du ký - Mối tình ngoại truyện, Châu Tinh Trì đã can đảm biến Tôn Ngộ Không vốn được yêu thích do Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện bằng hình ảnh kỳ dị qua diễn xuất điên khùng của Hoàng Bột. 

Sau đó, khi hiện nguyên hình với áo giáp, cờ lệnh oai phong và đầy uy lực, nhân vật đã mang gương mặt gớm ghiếc, mà theo báo chí Trung Quốc, nhiều khán giả nhỏ tuổi đã khóc thét vì sợ.

Có một điều ít ai biết, diễn viên thể hiện vai Tôn Ngộ Không lúc hiện nguyên hình không phải là Hoàng Bột, càng không phải Châu Tinh Trì như nhiều thông tin đã đưa. Đảm nhận nhân vật trông như yêu quái này là một cậu bé khi ấy 13 tuổi lần đầu tiên đóng phim tên Cát Hàng Vu.

Trong quá trình đi tìm một diễn viên có chiều cao dưới 1m40, biết võ thuật, Châu Tinh Trì đã gặp Cát Hàng Vu, thành viên quê An Huy trong đội tuyển võ thuật thiếu nhi từng đoạt nhiều Huy chương vàng của thành phố Thái Châu (Giang Tô, Trung Quốc). 

Mặc dù chưa hề biết diễn xuất là gì nhưng được sự chỉ dạy tận tình của Châu Tinh Trì, cậu bé sinh năm 2000 đã hoàn thành rất tốt vai diễn đầu đời của mình. 

Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết toàn bộ những cảnh bay nhảy của nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim đều do đích thân Cát Hàng Vu thực hiện.

Chia sẻ về vai Tôn Ngộ Không, điều khiến Cát Hàng Vu “ớn lạnh” nhất không phải những pha võ thuật hay bị treo trên dây cáp quay cảnh nhào lộn, mà là công đoạn hóa trang. Mỗi ngày, cậu phải ngồi yên suốt hơn 4 tiếng đồng hồ để tạo hình nhân vật.

Nhân vật Tôn Ngộ Không được hóa trang, không ai thấy được gương mặt thật của Cát Hàng Vu nên Châu Tinh Trì đã đẻ thêm một vai cho cậu bé có dịp khoe với bạn bè. Đó là anh chàng thuộc hạ nhỏ tuổi nhất của Đoạn tiểu thư (Thư Kỳ đóng). 

Sau Tây du ký - Mối tình ngoại truyện, Cát Hàng Vu tiếp tục có mặt trong bộ phim truyền hình Phong thần anh hùng bảng. Hỏi có muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp không, cậu bé Tôn Ngộ Không nhí thật thà: “Nếu mấy chú đạo diễn mời, em sẽ tham gia vì đóng phim có tiền gửi về cho cha mẹ ở dưới quê”.

Theo zing.vn
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.