Bí ẩn về sự xuất hiện của "người hành tinh" trong tranh cổ

Trong các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa, đôi lúc người ta bắt gặp sự xuất hiện của những thứ có hình dáng giống đĩa bay, người ngoài hành tinh hoặc những kí hiệu kì lạ, bí ẩn.
Bí ẩn về sự xuất hiện của "người hành tinh" trong tranh cổ

Bức tranh “The Annunciation with Saint Emidius” (năm 1486)

Bức tranh “The Annunciation with Saint Emidius” (“Truyền tin với thánh Emidius”) được nghệ sĩ người Ý Carlo Crivelli vẽ năm 1486, thể hiện cảnh Thiên thần Gabriel báo tin với trinh nữ Maria rằng bà sẽ hạ sinh Chúa Giêsu.

Thế nhưng, ở góc trái của bức tranh lại xuất hiện một vật thể hình tròn bí ẩn. Vật thể ấy được những người theo thuyết âm mưu cho là một phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Bức tranh “The Annunciation with Saint Emidius”

Tuy nhiên, các chuyên gia nghệ thuật lại phản bác và cho rằng nó chỉ đơn giản là hình ảnh một nhóm các thiên thần tụ tập quanh đám mây hình tròn. Còn nguồn sáng chiếu vào Đức mẹ Maria là sự hiện thân cho sức mạnh thần thánh đang giáng xuống trần.

Hình họa “Ume No Chiri” (năm 1844)

“Urobune” là từ tiếng Nhật dùng để chỉ một vật thể bí ẩn trôi dạt ngoài bờ biển tỉnh Hitacchi (Nhật Bản) vào năm 1803. Vật thể này sau đó được nhắc đến trong nhiều văn bản: Toen shōsetsu (năm 1825), Hyōryū kishū (năm 1835) và Ume-no-chiri (năm 1844, kèm hình họa).

Bi an ve su xuat hien cua

Hình họa “Ume No Chiri”

Hình họa “Ume No Chiri” miêu tả một vật có hình dáng giống UFO (vật thể bay không xác định), được một thủy thủ của Hitachi tìm thấy trên biển.

Theo mô tả, vật này được làm từ thép và kính, chỉ lớn vừa đủ để một người ngồi bên trong. Đặc biệt, ở trong vật thể này còn sót lại một tờ giấy có những dòng chữ lạ mà thủy thủ không thể đọc được.

Bức tranh “Glorification of the Eucharist” (năm 1600)

Bức “Glorification of the Eucharist” (“Tôn vinh Thánh thể”) là một tác phẩm của nghệ sĩ người Ý Ventura Salimbeni, tái hiện cảnh Chúa và Giêsu nhìn xuống vương quốc của Thiên Chúa.

Bi an ve su xuat hien cua

Bức “Glorification of the Eucharist”

Điều kì lạ nhất trong bức tranh là vật thể hình tròn đặt giữa Chúa và Giêsu. Vật thể này được cho là rất giống vệ tinh Sputnik của Nga, được phóng vào năm 1957 – tức 300 năm sau khi bức họa ra đời.

Bức tranh “Saint Wolfgang and the Devil” (năm 1475)

Bức tranh “Saint Wolfgang and the Devil” (“Thánh Wolfgang và ác quỷ” được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng người Áo Michael Pacher dựa trên một truyền thuyết về việc thánh Wolfgang lừa ác quỷ xây nhà thờ. Thánh Wolfgang vốn là Giám mục Regensburg ở Bavaria trong thế kỷ thứ 10.

Bi an ve su xuat hien cua

Bức tranh “Saint Wolfgang and the Devil”

Nhân vật ác quỷ trong bức ảnh được nhiều người cho rằng chính là hình ảnh tái hiện một người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất. Tuy nhiên, nhận định này không được nhiều người công nhận bởi hình dáng của ác quỷ trong truyền thuyết vốn rất đa dạng, đôi khi giống người nên không thể khẳng định ác quỷ trong tranh là người ngoài hành tinh.

Bức tranh “The Baptism of Christ” (năm 1710)

“The Baptism of Christ” (“Lễ rửa tội của Chúa”) là một tác phẩm của nghệ sĩ người Hà Lan Aert De Gelder vào năm 1710. Các chuyên gia nghệ thuật cho rằng bức tranh khắc họa một giai thoại trong truyền thuyết khi cổng trời mở ra, các thánh thần ngự xuống và chiếu ánh sáng thần linh lên cơ thể Chúa.

Bi an ve su xuat hien cua

Bức “The Baptism of Christ”

Tuy nhiên, các thợ săn UFO lại cho rằng vật thể hình tròn xuất hiện trên trời là một chiếc đĩa bay.

Hình ảnh khắc họa trên đồi ở Peru (thế kỉ thứ 6)

Người Nazca (cư dân Peru cổ đại) vốn nổi tiếng với nghệ thuật chạm khắc và những tác phẩm chạm khắc có niên đại nhiều thế kỉ trong sa mạc Peru.

Bi an ve su xuat hien cua

Hình ảnh khắc họa trên đồi ở Peru

Hình ảnh khắc trên đồi này được những người theo thuyết âm mưu tin rằng là bức chạm khắc tái hiện người ngoài hành tinh. Rất có thể những cư dân Nazca đã khắc hình ảnh này lên núi để thể hiện với người ngoài hành tinh rằng cư dân Trái đất trân trọng chuyến viếng thăm của họ.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học vẫn lên tiếng phản đối và cho rằng đây là hình ảnh một vị thần của người Peru cổ.

Bức họa “Madonna with Saint Giovannio” (thế kỉ 15)

Trong bức tranh này, họa sĩ Phục hưng Ý Domenico Ghirlandaio mô tả cảnh Đức mẹ Maria đang nhìn xuống hai con.

Bi an ve su xuat hien cua

Bức họa “Madonna with Saint Giovannio”

Tuy nhiên, sau đầu của Đức mẹ lại có một vật thể bay kì lạ. Một trong hai người con của Đức mẹ dường như cũng đang chỉ tay về phía vật thể đó.

Trong khi các nhà nghiên cứu nghệ thuật khẳng định đó chỉ là một đám mây sáng – biểu tượng cho thánh thần thì các “thợ săn UFO” lại cho rằng đó là một chiếc đĩa bay.

Theo Tiền Phong
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.