Bến Tre: Rà soát lại chế độ ưu tiên, khuyến khích trong kỳ thi vào 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết một số đơn vị trên địa bàn hiểu chưa đúng về việc xét chế độ ưu tiên, khuyến khích đối với thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017.
Bến Tre: Rà soát lại chế độ ưu tiên, khuyến khích trong kỳ thi vào 10

Do đó, Sở GD&ĐT Bến Tre lưu ý các đơn vị một số vấn đề như sau:

Thời gian để tính chế độ ưu tiên sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đối với thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT là 3 năm tính đến ngày tổ chức thi. Hồ sơ chứng minh: Hộ khẩu thường trú (nếu do thay đổi sổ hộ khẩu nên không đủ thời gian thì cần có thêm xác nhận thời gian cư trú của địa phương).

Học sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành GD&ĐT phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi viết thư quốc tế; thi thí nghiệm thực hành (Vật lý, Hoá học, Sinh học); thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn: Chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị rà soát lại thông tin về chế độ ưu tiên, khuyến khích đối với các thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 vào trường mình để cập nhật, điều chỉnh và hoàn chỉnh dữ liệu gửi về Sở GD&ĐT.

Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.