Bến Tre: HS có giấy chứng nhận phổ cập bơi được cộng điểm vào 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT triển khai thực hiện Đề án phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2017.
Bến Tre: HS có giấy chứng nhận phổ cập bơi được cộng điểm vào 10

Theo đó, yêu cầu phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, thành phố thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Đề án phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2017 theo nội dung, chỉ tiêu theo Kế hoạch phổ cập bơi số 01/KH-BQLĐA năm 2017 của tỉnh tại địa phương.

Thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn đuối nước trong địa phương nói chung và cho học sinh cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở nói riêng để toàn xã hội thấy rõ nhiệm vụ phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em là hết sức cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Thông báo và tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh học sinh: Khi học sinh có giấy chứng nhận phổ cập bơi sẽ được cộng thêm 0,5 điểm vào điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

Xây dựng, thống nhất các nội dung, chỉ tiêu về thực hiện Đề án phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn năm 2017 của giai đoạn 2013-2020, đưa vào tiêu chí thi đua giữa các trường học tiểu học và trung học cơ sở.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở thực hiện tốt các nội dung sau:

Xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch phổ cập bơi năm 2017; thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh để hợp tác và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch phổ cập bơi năm 2017.

Lựa chọn, cử giáo viên thể dục cốt cán tham gia lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức để đảm bảo về nội dung chuyên môn, kỹ năng dạy bơi cho học sinh.

Tổ chức dạy học bơi cho học sinh vào chương trình chính khóa môn thể dục phần nội dung tự chọn hoặc các ngày nghỉ trong tuần năm học 2017-2018 và dịp nghỉ hè năm 2017.

Phân công cán bộ, giáo viên phối hợp với phụ huynh tổ chức đưa đón học sinh tham dự các lớp học bơi và trong tổ chức dạy học bơi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Thực hiện công tác vận động xã hội hóa trong việc xây dựng các loại bể bơi, hỗ trợ phí học bơi cho học sinh thuộc diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.