“Bé hạt tiêu” dự thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Ngồi lọt thỏm giữa các bạn cùng trang lứa đi thi, Lô Thị Bé (học sinh lớp 12A5, trường THPT Quế Phong) chỉ cao 1,16m, nặng 22kg, gương mặt xinh xắn, đáng yêu như học sinh… tiểu học.
Có bé tự tin tham dự kỳ thi THPT quốc gia
Có bé tự tin tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Lô Thị Bé chia sẻ: Bố mẹ kể lại khi sinh ra em cũng bình thường như những người khác, nhưng khi vào học lớp 1 thì cơ thể em không phát triển nữa cho dù chẳng đau ốm gì cả. Em giữ nguyên thân hình “bé hạt tiêu” như thế cho đến suốt 12 năm học.

Được biết, Lô Thị Bé là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Chị gái và em trai của Bé đều bình thường, chị gái đã lấy chồng còn em trai đang là học sinh lớp 10.

Lô Thị Bé ngồi lọt giữa các bạn trong buổi làm thủ tục dự thi ảnh 1
Lô Thị Bé ngồi lọt giữa các bạn trong buổi làm thủ tục dự thi
 

Tuy nhiên, điều đáng khâm phục nhất ở nữ sinh này là nghị lực học tập, thái độ tích cực trong cuộc sống. Bé thích đi học, thường ngồi xe đạp của các bạn để đến trường, đều đặn suốt 12 năm. Em cũng không tỏ ra mặc cảm, tự ti về hình hài “trẻ con” của mình mà hòa nhập tốt với các bạn và tham gia mọi sinh hoạt của trường, lớp. Năm học cuối cấp vừa qua Lô Thị Bé đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

Tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017, em cho biết mình đã ôn tập rất chăm chỉ trước đó. “Em hơi hồi hộp, lo lắng như không quá căng thẳng. Em sẽ cố gắng để làm bài hết khả năng của mình” - Lô Thị Bé nói. Ngoài thi để xét tốt nghiệp THPT, Lô Thị Bé cũng chia sẻ em mong muốn được làm cô giáo mầm non nên đã đăng ký thi tuyển vào ngành Mầm non, Khoa Giáo dục, Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.