“Bé hạt tiêu” dự thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Ngồi lọt thỏm giữa các bạn cùng trang lứa đi thi, Lô Thị Bé (học sinh lớp 12A5, trường THPT Quế Phong) chỉ cao 1,16m, nặng 22kg, gương mặt xinh xắn, đáng yêu như học sinh… tiểu học.
Có bé tự tin tham dự kỳ thi THPT quốc gia
Có bé tự tin tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Lô Thị Bé chia sẻ: Bố mẹ kể lại khi sinh ra em cũng bình thường như những người khác, nhưng khi vào học lớp 1 thì cơ thể em không phát triển nữa cho dù chẳng đau ốm gì cả. Em giữ nguyên thân hình “bé hạt tiêu” như thế cho đến suốt 12 năm học.

Được biết, Lô Thị Bé là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Chị gái và em trai của Bé đều bình thường, chị gái đã lấy chồng còn em trai đang là học sinh lớp 10.

“Bé hạt tiêu” dự thi THPT quốc gia ảnh 1
Lô Thị Bé ngồi lọt giữa các bạn trong buổi làm thủ tục dự thi
 

Tuy nhiên, điều đáng khâm phục nhất ở nữ sinh này là nghị lực học tập, thái độ tích cực trong cuộc sống. Bé thích đi học, thường ngồi xe đạp của các bạn để đến trường, đều đặn suốt 12 năm. Em cũng không tỏ ra mặc cảm, tự ti về hình hài “trẻ con” của mình mà hòa nhập tốt với các bạn và tham gia mọi sinh hoạt của trường, lớp. Năm học cuối cấp vừa qua Lô Thị Bé đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

Tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017, em cho biết mình đã ôn tập rất chăm chỉ trước đó. “Em hơi hồi hộp, lo lắng như không quá căng thẳng. Em sẽ cố gắng để làm bài hết khả năng của mình” - Lô Thị Bé nói. Ngoài thi để xét tốt nghiệp THPT, Lô Thị Bé cũng chia sẻ em mong muốn được làm cô giáo mầm non nên đã đăng ký thi tuyển vào ngành Mầm non, Khoa Giáo dục, Trường Đại học Vinh.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.