Bất ngờ với mức lương của 10 ngành học hot nhất hiện nay

Đây là thống kê của trang Business insider về 10 ngành có thu nhập cao nhất lúc mới vào nghề cũng như sau khi có kinh nghiệm 10-15 năm tại Mỹ.
Bất ngờ với mức lương của 10 ngành học hot nhất hiện nay

1. Kỹ thuật dầu khí

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: kỹ sư dầu khí.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 82.700 USD/năm (hơn 1.9 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 183.600 USD/năm (khoảng 4.3 tỷ đồng).

2. Vận trù học và kỹ thuật công nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: kỹ sư công nghiệp.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 79.600 USD/năm (hơn 1.8 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 166.300 USD/năm (gần 3.9 tỷ đồng).

3. Định phí bảo hiểm

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: chuyên viên định phí bảo hiểm.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 54.700 USD/năm (gần 1.3 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 158.100 USD/năm (gần 3.7 tỷ đồng).

4. Kỹ thuật hóa học và sinh học phân tử

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: kỹ sư hóa học, kỹ sư sinh học phân tử.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 71.900 USD/năm (hơn 1.8 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 138.100 USD/năm (hơn 3.2 tỷ đồng).

5. Kế toán công chứng

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: kế toán viên công chứng.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 60.700 USD/năm (hơn 1.4 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 135.000 USD/năm (hơn 3.1 tỷ đồng).

6. Khoa học xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: nhà khoa học xây dựng, kỹ sư phòng cháy chữa cháy.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 50.700 USD/năm; khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 135.000 USD/năm.

Bất ngờ với mức lương của 10 ngành học hot nhất hiện nay, những nghề bị bố mẹ chê nhiều nhất lại có thu nhập siêu khủng-1

7. Hàng không và du hành vũ trụ

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: kỹ sư hàng không.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 71.400 USD/năm (gần 1.2 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 133.300 USD/năm (hơn 3.1 tỷ đồng).

8. Kỹ thuật hệ thống

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: chuyên viên về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 70.800 USD/năm (hơn 1.6 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 131.200 USD/năm (khoảng 3.05 tỷ đồng).

9. Phân tích kinh doanh

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: tư vấn viên, chuyên viên phân tích, quản lý sản phẩm, quản lý dự án.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 53.400 USD/năm (hơn 1.2 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 129.800 USD/năm (khoảng 3 tỷ đồng).

10. Toán kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ làm nghề: nhà mật mã học, nhà toán học, nhà kinh tế, chuyên viên định phí bảo hiểm, nhà hoạch định tài chính.

Lương trung bình lúc mới vào nghề: 63.200 USD/năm (gần 1.5 tỷ đồng); khi có kinh nghiệm 10-15 năm: 126.900 USD/năm (hơn 2.95 tỷ đồng).

Theo tintuconline.com.vn
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.