Bất ngờ số tiền nộp phạt của các câu lạc bộ Anh mùa giải 2022/2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, truyền thông xứ sương mù đã thống kê được số tiền mà các đội bóng tại Anh phải nộp vì các hành vi thiếu kiềm chế.
Bất ngờ số tiền nộp phạt của các câu lạc bộ Anh mùa giải 2022/2023

Cụ thể, tổng số tiền phạt mà các câu lạc bộ tại Anh đã chi cho những hành vi thiếu chuẩn mực đối với các trọng tài là 1,3 triệu bảng Anh. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã thu được khoản tiền khổng lồ từ hơn 100 tình huống khác nhau trong khuôn khổ các giải đấu thuộc nước Anh.

Những con số đáng kinh ngạc này được cánh báo chí tiết lộ ngay sau khi tiền đạo Aleksandar Mitrovic của Fulham nhận thẻ đỏ vì hành vi xô đẩy đối với trọng tài Chris Kavanagh, trong trận thua 1-3 tại FA Cup trước Manchester United vào hôm Chủ nhật.

Bất ngờ số tiền nộp phạt của các câu lạc bộ Anh mùa giải 2022/2023 ảnh 1

Mitrovic đang đứng trước nguy cơ nghỉ hết mùa vì án phạt từ FA.

Mitrovic, Willian và huấn luyện viên Marco Silva đều phải nhận thẻ đỏ trong trận thua của Fulham. Tiền đạo người Brazil bị phạt vì lỗi dùng tay cản bóng trước vạch vôi, còn huấn luyện viên Silva cùng tiền đạo người Serbie bị phạt vì lỗi phản ứng.

Cả hai đều vẫn đang chờ đợi hình phạt cuối cùng từ FA. Nếu Liên đoàn bóng đá Anh nghiêm khắc, một án phạt cấm thi đấu 10 trận hoàn toàn có thể xảy ra với tiền đạo Mitrovic.

Đã có đến 54 đội bóng phải thực hiện hình phạt kinh tế khi đã không thành công trong việc xử lý những 'cái đầu nóng' trên sân để dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bất ngờ số tiền nộp phạt của các câu lạc bộ Anh mùa giải 2022/2023 ảnh 2

Nhiều ý kiến cho rằng các trọng tài cần phải được bảo vệ nhiều hơn.

Tính riêng tại Ngoại hạng Anh, Arsenal là đội bóng bị phạt nhiều nhất với số tiền lên đến 185 nghìn bảng Anh, theo sau đó là Man United với 137 nghìn bảng. Everton đứng ở vị trí thứ ba với số tiền phải đóng phạt là 115 nghìn bảng. Chỉ có 5 đội bóng tại Premier League là Newcastle, Brentford, Leicester, Bournemouth và Southampton là chưa bị tuyên phạt vì lỗi hành vi với trọng tài.

'Các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên hỗ trợ và quan chức câu lạc bộ có trách nhiệm đối xử với các trọng tài một cách tôn trọng và liên đoàn sẽ có hành động lên án và xử phạt bất kỳ ai đi ngược lại tôn chỉ đó', đại diện FA phát biểu trước truyền thông.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.