Bất ngờ số thành viên quân đoàn nước ngoài Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khoảng 1.500 người phục vụ trong quân đoàn nước ngoài của Ukraine thay vì 20.000 người như đã tuyên bố - tờ The New York Times cho biết ngày 25/3.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Tờ báo trên dẫn lời những người quen thuộc với quân đoàn cho biết, các quan chức Ukraine ban đầu nói về 20.000 tình nguyện viên quân đoàn tiềm năng, nhưng trên thực tế họ tuyển dụng ít hơn nhiều. Hiện tại, tổ chức này có khoảng 1.500 thành viên.

Theo The New York Times, quân đoàn trên được chính phủ Ukraine thành lập vội vàng bởi. Khi tuyển dụng, việc kiểm tra lý lịch của các tình nguyện viên tiềm năng kéo dài không quá 10 phút. Tờ báo này mô tả nhiều người trong số họ không phù hợp với nhiệm vụ được giao.

“Có rất ít thời gian để kiểm tra những người đến. Do đó, những người có quá khứ rắc rối, bao gồm cả những người có lý lịch quân sự bị bóp méo hoặc bịa đặt, đã có được chỗ đứng trong quân đoàn và một nhóm các nhóm tình nguyện khác” – theo tờ báo trên.

Trước đó, ngày 20/3, cựu Trung tá Lực lượng Dân quân Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) Andriy Marochko cho biết, nhóm trinh sát bao gồm người nước ngoài đã được biệt phái cho Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) ở hướng Kupyansk.

Đồng thời, chủ tịch phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga" Vladimir Rogov nói rằng thành phố Zaporozhye đang tràn ngập quân đội Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài.

Theo IZ
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.