Bất ngờ phát hiện bao cao su trong ruột thừa của nữ bệnh nhân

Các bác sỹ tại một bệnh viện ở Cameroon đã hết sức bất ngờ khi phát hiện ra một chiếc bao cao su trong ruột thừa của một nữ bệnh nhân 26 tuổi.
Bất ngờ phát hiện bao cao su trong ruột thừa của nữ bệnh nhân
Bất ngờ phát hiện bao cao su trong ruột thừa của nữ bệnh nhân ảnh 1

Các bác sỹ đã phát hiện ra một miếng bao cao su bị tắc trong ruột thừa. (Nguồn: DM)

Theo Daily Mail, nữ bệnh nhân này đã tìm đến bệnh viện khi gặp phải những triệu chứng như sốt, đau đớn, đau phần bên phải hông và buồn nôn, khiến cô không thể ăn được.

Kết quả chiếu chụp cho thấy bụng của cô gái bị chướng do tràn dịch, do đó các nhân viên y tế đã đi tới kết luận rằng cô bị viêm ruột thừa.

Họ nhanh chóng đưa cô vào phòng mổ để nhanh chóng cắt bỏ ruột thừa bị viêm nhằm tránh vỡ ruột thừa. Trong quá trình phẫu thuật, họ đã cảm thấy có gì đó không bình thường.

Các bác sỹ đã phát hiện ra một miếng bao cao su bị tắc trong ruột thừa, và tin rằng đây là trường hợp đầu tiên được ghi lại trong các tài liệu y khoa.

“Chúng tôi đã cắt bỏ ruột thừa của bệnh nhân và tìm thấy một mảnh vật liệu cao su không hoàn chỉnh, được cho là một chiếc bao cao su,” các bác sỹ cho biết trong bài mô tả trường hợp này trên chuyên san Journal of Medical Case Reports.

Sau khi bệnh nhân tỉnh dậy sau phẫu thuật, cô đã xác nhận rằng cô đã vô tình nuốt phải một chiếc bao cao su cách đó 2 tuần.

Sau khi phát hiện một số mảnh bao cao su trong phân sau đó 5 ngày, cô đã không tìm đến sự trợ giúp y tế. Cô cũng không nghĩ rằng những triệu chứng mình gặp phải là do lý do này.

Các bác sỹ cho rằng chiếc bao cao su đã bị rách thành nhiều mảnh nhỏ khi đi qua hệ tiêu hóa của bênh nhân, và một phần của nó đã bị kẹt lại trong ruột thừa. Ruột thừa có hình dạng thuôn dài như ngón tay, nằm ở vị trí bên phải ruột già, do đó các vật lạ đôi khi có thể mắc lại ở đây, gây viêm và nhiễm trùng.

Trước đây, đã có những trường hợp phát hiện ra đạn, dây câu, ốc vít, tiền xu, sỏi, lông bàn chải đánh răng, ghim giấy, răng, một vài mảnh xương và lông chó trong ruột thừa.

Ngoài ra, còn có những ca bệnh được báo cáo trong đó hạt quả, tăm, vụn hàn, khuyên lưỡi, chìa khóa hay vòng xoắn ngừa thai bị kẹt trong ruột thừa.

Khi những dị vật này bị kẹt lại trong ruột thừa, nhu động ruột có vai trò vận chuyển thức ăn qua đường ruột không đủ mạnh để đẩy nó quay trở lại ruột già. Do đó, các dị vật có thể bị kẹt trong ruột thừa hàng năm trời mà không gây ra triệu chứng gì.

Theo vietnamplus.vn
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.