Bắt giữ nữ du khách ngoại quốc mang gần 2kg ma túy

Nữ du khách ngoại quốc khai nhận, mang thuê ma túy cho một đối tượng người Mỹ để có tiền trả học phí đại học và nuôi con nhỏ. Khi vừa tới Sân bay Tân Sơn Nhất thì bị Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Nữ du khách ngoại quốc mang gần 2kg ma túy bị bắt
Nữ du khách ngoại quốc mang gần 2kg ma túy bị bắt

Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC47) – Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ cô Soracipa Monroy Claudia Stephany (21 tuổi, mang quốc tịch Colombia) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tại cơ quan công an, bước đầu nữ du khách ngoại quốc khai nhận mang thuê ma túy cho một đối tượng người Mỹ (không biết tên) để có tiền trả học phí đại học và nuôi con nhỏ. S.M.C. Stephany nhận gần 2kg ma túy từ Bogota (Colombia) và sẽ giao tại khách sạn Inter Continental Asiana Saigon. Nhưng khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị hải quan phát hiện và bắt giữ.

Bat giu nu du khach ngoai quoc mang gan 2kg ma tuy - Anh 2

Kiểm tra hành lý của nữ du khách phát hiện ma túy

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 25/12, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lý của nữ du khách S.M.C. Stephany khi vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì phát hiện nghi vấn trong hành lý.

Được biết, nữ du khách có mang theo 1 túi xách tay màu trắng và 1 túi xách màu đen hành lý ký gửi có tay kéo.

Bat giu nu du khach ngoai quoc mang gan 2kg ma tuy - Anh 3

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 gói giấy bạc, bên trong có chứa 1 loại chất bột màu trắng nghi vấn là ma túy, với tổng trọng lượng cả bì gần 2kg được cất giấu dưới đáy túi xách màu đen.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu chất bột trắng và thử nhanh thì phát hiện toàn bộ lô hàng trên là ma túy ở thể rắn, loại cocaine.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với nữ du khách S.M.C. Stephany và bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC47), Công an TP.HCM để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ