Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắt cóc đại gia tiền ảo để cướp 35 tỷ đồng: 5 cựu công an bị khởi tố

Phi Long - 13/07/2020, 09:41 GMT+7 | Pháp luật

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu năm 2018, nhiều người ở nhiều tỉnh thành khác nhau theo lời rủ rê của ông Lê Đức Nguyên (tự Lucas, SN 1988, quê Bình Định, tạm trú Q.2) đã đầu tư vào đồng tiền ảo Pincoin. Những người này phần lớn là chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông Nguyên để mua tiền ảo Pincoin.

Bất ngờ, chỉ sau vài tháng sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ bị sập. Kéo theo hệ lụy đó là nhiều nhà đầu tư bị mất số tiền lớn. Bất thường hơn nữa, ngay sau đó ôngLê Đức Nguyên cũng bặt vô âm tín.

Cuối tháng 4/2020, 1 nhóm các nhà đầu tư phát hiện ông Nguyên có mặt ở Sài Gòn nên tổ chức đội ngũ thám tử đeo bám. Giữa tháng 5, các nhà đầu tư tổ chức thành nhóm hơn chục người đi trên nhiều ô tô đeo bám theo dấu vết ông Nguyên khi ông này đưa vợ con đi Đà Lạt du lịch.

Ông Lê Đức Nguyên kêu gọi các nhà đầu tư mua tiền ảo Pincoin

Trưa 18/5, nhóm hơn chục người đã dàn cảnh va chạm xe với xe của ông Nguyên trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây rồi đưa ông Nguyên cùng vợ con lên 2 ô tô khác nhau.

Họ dùng súng, kim tiêm dính máu buộc ông Nguyên khai báo các thông tin của ví điện tử. Sau đó, họ chuyển tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng từ ví điện tử của ông Nguyên sang ví của họ. Nhóm người nói trên còn buộc ông Nguyên gọi cho người nhà yêu cầu chuyển 9,5 triệu USD. Tuy nhiên, phát hiện những tiếng la hét bất thường qua điện thoại nên người nhà ông Nguyên đã không chuyển tiền...

Sau đúng 1 tháng, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có đầy đủ chứng cứ của vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ đồng nên tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan. Như vậy, tính đến thời điểm này, cơ quan công an đã tiến hành thực hiện lệnh khởi tố 9 người về hành vi "cướp tài sản" của ông Lê Đức Nguyên. 5 người trong số đó nguyên là cán bộ công an của 1 phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và công an các quận ở TP.HCM có vai trò nhất định trong vụ cướp.

Hai người nguyên là cán bộ công an vừa bị khởi tố là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn. Cả hai được chia hàng trăm triệu đồng sau vụ cướp, khi vụ việc bị phát giác, đã nộp lại số tiền khắc phục hậu quả.

Ở một diễn biến khác, nạn nhân Lê Đức Nguyên trong vụ cướp đang bị rất nhiều nhà đầu tư gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo, thông qua hoạt động kinh doanh tiền ảo Pincoin theo hình thức đa cấp. Họ cho rằng, ông Nguyên cùng một số người khác chiêu dụ họ đầu tư vào tiền ảo Pincoin rồi tự đánh sập sàn, để chiếm đoạt số tiền lớn

Đến nay cơ quan CSĐT Bộ Công an vẫn đang làm rõ  những đối tượng liên quan.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm