Bảo đảm an ninh hàng không phục vụ Tết Dương lịch 2022

GD&TĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh hàng không phục vụ Tết Dương lịch 2022.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhằm chủ động triển khai tốt công tác bảo đảm an ninh hàng không trong thời gian Tết Dương lịch 2022, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt công tác bảo đảm an ninh, không được chủ quan, mất cảnh giác.

Cục yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng HKQT Vân Đồn, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay (VAECO) rà soát, duy trì tốt các quy trình, thủ tục bảo đảm an ninh hàng không, bảo đảm hoạt động bình thường của trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ bảo đảm an ninh hàng không; rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khẩn nguy cần thiết.

Duy trì tốt kỷ luật lao động, bảo đảm đủ quân số, hệ thống trực an ninh hàng không phù hợp với tần suất hoạt động, bảo vệ an toàn trang thiết bị, hạ tầng, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh; bảo đảm liên lạc thông suốt với các cơ quan, đơn vị theo quy định và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp.

Các hãng hàng không Việt Nam cần rà soát, duy trì tốt các quy trình, thủ tục bảo đảm an ninh hàng không thuộc trách nhiệm của hãng hàng không. Phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn tại khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực hạn chế và trên tàu bay theo quy trình xử lý đối với vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Triển khai nghiêm quy trình, thủ tục kiểm tra an ninh tàu bay trước khi tiếp nhận hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi lên tàu bay và sau khi hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi xuống hết khỏi tàu bay theo quy định và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp.

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không khác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp duy trì nghiêm các quy định về công tác kiểm soát an ninh nội bộ và an ninh thông tin; tuân thủ đầy đủ các quy trình, thủ tục kiểm soát đối với khu vực hạn chế của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không, đại diện hãng hàng không, cảng vụ hàng không, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, công an và chính quyền địa phương xử lý các vụ việc vi phạm tại địa bàn hoạt động.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không tổ chức giám sát chặt chẽ các quy trình, biện pháp bảo đảm an ninh hàng không; giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh giữa các đơn vị; tiếp nhận kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan Nhà nước có liên quan trên địa bàn xử lý kịp thời và hiệu quả những vụ việc vi phạm xảy ra tại địa bàn phụ trách.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.