Tham ô tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, khởi tố thêm một Phó Giám đốc

GD&TĐ - Liên quan đến vụ “Tham ô tài sản” ở sân bay Phú Bài, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt đối với đối tượng Đỗ Chí Thành (áo trắng giữa).
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt đối với đối tượng Đỗ Chí Thành (áo trắng giữa).

Ngày 21/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phùng Tuấn Dương, 43 tuổi, trú phường An Cựu, TP Huế, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Trước đó, liên quan đến vụ “Tham ô tài sản” ở sân bay Phú Bài, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ lãnh đạo gồm: ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài; ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc và ông Trần Xuân Long, Chánh Văn phòng.

Theo cơ quan Công an, 3 người này được xác định cùng nhau lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 2 Giám đốc hãng taxi về tội tham ô tài sản.

Danh tính được xác định là ông Nguyễn Văn Hiền (56 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh chi nhánh Thừa Thiên Huế) và ông Nguyễn Tiến Đường (33 tuổi, Giám đốc Công ty Taxi Thành Công, trụ sở ở TP Huế).

Cơ quan điều tra xác định hai bị can này liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Khám xét nơi ở và làm việc của 2 người này, Công an thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Theo điều tra của cơ quan Công an cho thấy, từ tháng 10/2017 đến ngày 8/1/2021, trong quá trình quản lý, điều hành khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Các đối tượng này đã bàn bạc thống nhất cùng nhau lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng cho Công ty CP Phú Hoàng Thịnh  và Công ty Taxi TC Huế.

Theo đó, tổng số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đình Kim Sơn - nơi thờ hai danh tướng nhà Đinh là Cao Điền Công và Cao Đỗ Công.

Đất học Kim Sơn sinh 5 hiền tài

GD&TĐ - Làng Kim Sơn, tên Nôm là làng Then thuộc xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (nay là xã Gia Lâm, Hà Nội), không chỉ là đất phát quan với những Tể tướng, Thượng thư mà còn nổi tiếng là “cái nôi” của những vị đại khoa nức tiếng thiên hạ.

Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (Hải Châu, Đà Nẵng) sinh hoạt Câu lạc bộ Anh văn. Ảnh: NTCC

Tiếp cận tri thức bằng ngoại ngữ

GD&TĐ - Ngoài một số trường chuyên, trường tư thục và trường phổ thông theo hướng trọng điểm, hiện số trường tổ chức dạy - học bằng ngoại ngữ ở các môn Toán, Khoa học tự nhiên không nhiều.

Võ Trọng Khải và thầy Phan Văn Thái - giáo viên bồi dưỡng Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NVCC

Từ ước mơ tuổi thơ đến đỉnh cao Toán học

GD&TĐ - Cách đây 8 năm, khi còn là một cậu bé tiểu học, Võ Trọng Khải vô tình đọc được bài báo viết về Nguyễn Cảnh Hoàng - nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) giành Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế. Từ lòng ngưỡng mộ, Khải nuôi ước mơ đạt được thành tích như người anh trong bài báo.