Bánh ogura là một loại bánh bông lan. Còn khi gọi nó là bánh ngựa vằn là bởi trên mặt cắt của từng lát bánh có rất nhiều sọc nâu đen xen lẫn với sọc trắng vàng giống như các sọc của một chú ngựa vằn vậy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )- 70gr đường- 150gr bơ- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN
Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô. Tinh bột than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.
Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.
Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường vào trước, đánh tan đường. Sau đó, cho tiếp đường còn lại và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.
Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên. Sau đó cho bột mì vào trộn đều. Tiếp đến, lấy 1/3 lượng lòng trắng vào, trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.
Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.
Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột. Trước tiên, múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.
Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được.
Lấy bánh ogura "ngựa vằn" ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura "ngựa vằn" mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!