Bằng lái xe giả mang tên TT Putin

Bằng lái xe giả mang tên TT Putin

(GD&TĐ) – Một hành khách đi trên chuyến tàu xuyên nước Đức bị những người soát vé phát hiện ra dùng bằng lái xe có tên và và hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mr Baier claims he bought the card as a joke after friends told him of his striking resemblance to the leader Photo: Reuters
Hành khách có tên  Baier cho biết anh đã mua tấm bằng lái xe rởm trên tại một khu chợ vì bạn bè nói anh rất giống Tổng thống Nga 

Hành khách sinh ra tại Đức có tên Lucas Baier là người có ngoại hình khá giống với Tổng thống Nga và anh ta đã chìa ra bằng lái xe của mình trong hành trình từ Salzburg đến Munich.

Anh chàng nói được tiếng Nga 27 tuổi trên đã bị chặn lại trong một cuộc kiểm tra giấy tờ ở phía nam Bavaria và khi anh ta đưa ra tấm bằng lái xe có ghi anh là Vladimir Putin thì ngay lập tức nó bị tịch thu.

Sau khi được giao cho các nhà chức trách Latvia, nơi được cho là đã cấp tấm bằng trên thì nó được khẳng định là “thực sự giả mạo”. Các nhà chức trách Latvia bác bỏ mọi thông tin cho rằng đã cấp bằng cho nhà lãnh đạo Nga và nói thêm: “Mọi tấm bằng phát hành ở Latvia đều được ghi lại và một quan chức đăng ký tại đây sẽ có số seri đặc biệt. Không có bằng lái xe nào được cấp cho Tổng thống Nga cả”.

Baier cho rằng anh ta mua tấm bằng tại một khu chợ ở Nga chỉ để cho vui sau khi một số người bạn nói anh rất giống với ông Putin.

Cảnh sát cho biết Baier sẽ bị phạt rất nặng nếu tiếp tục dùng bằng lái xe giả.

Sự việc trên diễn ra đúng vào thời điểm Tổng thống Nga Putin có mặt tại Đức để gặp Thủ tướng Angela Merkel tại Hannover.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.