Ban Tu Thư trường ĐH Hoa Sen mở lại không gian sinh hoạt học thuật

GD&TĐ - Chiều 8/1, Ban Tu Thư trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức không gian sinh hoạt học thuật định kỳ "Mạn đàm thứ Sáu- Friday Chat" với chủ đề Triết học là gì.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu tiên năm 2021
PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu tiên năm 2021

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, không gian sinh hoạt học thuật định kỳ chiều thứ 6 sẽ là nơi chia sẻ, trao đổi và học tập kinh nghiệm của các bậc trí thức, các nhà nghiên cứu, các thầy cô và anh chị hoạt động trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Tất cả sẽ cùng nhau ngồi lại lắng nghe và thảo luận về các vấn đề liên quan đến sự tiến bộ của cuộc sống và cộng đồng vào mỗi chiều thứ 6.

"Mạn đàm thứ Sáu- Friday Chat" còn là “lớp học thứ hai” ngoài giờ học chính thống trên trường lớp, là nơi để sinh viên Trường ĐH Hoa Sen nói riêng, người trẻ Việt nói chung, có cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ, và học hỏi những bậc trí thức đang làm việc thực tế ngoài kia như một sự tiếp nối của thế hệ, nhằm phục vụ triết lý giáo dục mà trường ĐH Hoa Sen theo đuổi: Nhân Bản- Khai Phóng"- PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện nói.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ tại buổi sinh hoạt
PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Mở màn buổi sinh hoạt học thuật chiều thứ 6 năm học 2021 là chủ đề Triết học là gì? với 2 diễn giả chính là Bùi Văn Sơn Nam và Nguyễn Thị Từ Huy. Tại đây thầy cô giáo, sinh viên cùng các học giả đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều góc nhìn về Triết học, lịch sử của nó cũng như bản chất nội tại mà nó hướng đến....

Sự kiện cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Trường ĐH Hoa Sen và Công ty Sách Thời Đại, nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt bộ “Lịch Sử Triết học” của Johannes Hirschberger (Công ty sách Thời Đại & NXB Tri Thức, 2020).

Ban Tu thư Đại học Hoa Sen được thành lập từ năm 2009 với mong muốn thực hiện tốt nhất sứ mệnh giáo dục hiện đại, khai phóng. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động Ban Tu Thư tạm dừng lại và chính thức được Trường ĐH Hoa Sen khôi phục lại từ 1/11/2020. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ