Bài văn tả bố "xấu hết phần thiên hạ" khiến dân mạng vô cùng thích thú

Trong một bài tập làm văn, cô bé đã tả bố của mình xấu "hết phần thiên hạ" nhưng bất ngờ vẫn được điểm tuyệt đối.

Đã quá quen với cách làm văn theo lối mòn kiểu "bố em mặt vuông chữ điền, mắt đen như hạt nhãn...", thì mới đây dân mạng đã được đọc một bài văn tả về bố không thể nào chân thực hơn.

Theo đó, cô bé tại Nghệ An đã hoàn thành bài tập làm văn của mình với chất giọng đúng kiểu so sánh bố mình với bố nhà người ta, khiến dân mạng không ít lần cười bò vì cô bé tả ông bố của mình xấu "hết phần thiên hạ".

Bài văn tả bố "xấu hết phần thiên hạ" của cô bé Nghệ An khiến dân mạng vô cùng thích thú, vì tình cảm cha con phải vô cùng đặc biệt mới viết lên câu chuyện hay đến vậy - Ảnh 1.
Bài văn tả bố "xấu hết phần thiên hạ" khiến dân mạng vô cùng thích thú ảnh 2
Bài văn tả bố "xấu hết phần thiên hạ" khiến dân mạng vô cùng thích thú ảnh 3

Trong bài viết của cô bé có đoạn: "Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi… Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy". Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn...".

Không chỉ có màn tả thực ngoại hình của bố mà về tính cách cũng được cô bé miêu tả vô cùng tự nhiên, đặc biệt bé gái người Nghệ An còn tiết lộ bố tuy có vẻ "xấu lạ" là thế nhưng lại hết mực yêu thương con, ngay cả khi con có bị phê bình trên lớp cũng được ông bố giấu kín không nói với mẹ nửa lời.

Trong phần tả về những lần có bố làm "tấm khiên" bảo vệ con gái trước mẹ viết: "...nhưng bố em sẵn sàng ký vào bản kiểm điểm của em mà không mách mẹ, sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em, sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô, sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm bài xong và đi ngủ, sẵn sàng ngồi bên em "cày" toán khó mấy tiếng đồng hồ, sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em, sẵn sàng nhường cho em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích, sẵn sàng cho em mượn iPad vào cuối tuần với lý do "cho nó giải trí thêm chút", sẵn sàng đánh xe đến lớp đón em cho dù phải bỏ một buổi họp quan trọng, sẵn sàng tấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để "giúp nó giảm stress".

Bố em rất khéo năn nỉ mẹ đừng đánh em, hoặc nhận tội thay để em không bị mẹ mắng. Mấy câu ấy thường chỉ là mấy câu như: "Khiếp sáng sớm đài đã hát dân ca, cải lương hay vọng cổ rồi à?", "Trời đánh còn tránh miếng ăn nhé!", "Ê, hình như có Giọng hát Việt rồi kìa!",… đủ để nhắc khéo mẹ và em thoát nạn...".

Đọc xong bài văn, nhiều người sau đó đã biết vì sao con gái lại hay "dính" lấy bố hơn là theo mẹ.

Bài văn nói về những nét xấu "lạ" của bố này bất ngờ được cô giáo cho 10 điểm, chắc hẳn cũng bởi ông bố đã cho cô con gái một tuổi thơ đẹp nhất với cả loạt kỷ niệm mà cô bé có dịp miêu tả trong bài.

Bài văn sau khi được chia sẻ nhận ngay "bão like" trên mạng xã hội, rất nhiều người cho biết bài viết hấp dẫn ở chỗ không cần hoa mĩ, chỉ với chất liệu là sự chân thật đã hấp dẫn người đọc đến bất ngờ.

Theo Pháp luật và bạn đọc
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.