Bài tập thể dục "rắn lượn" của gần 2.500 HS gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc

GD&TĐ - Gần 2.500 HS tham gia chạy trong một đội hình thay đổi hình dạng liên tục như trong trò chơi kinh điển có tên Snake. Clip ghi lại hoạt động này đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

HS từ trường THCS số 1 Hải Môn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc với đội hình dược dàn dựng công phu. Nếu nhìn từ trên cao xuống, đội hình trông giống với con rắn trườn trong trò chơi điện tử Snake.

Đoạn clip đã trở thành cơn sốt trên mạng Sina Weibo, thu hút hơn 30 triệu lượt xem.

GV thể dục Chen Jianming của trường là người tổ chức hoạt động trên cho biết bài tập này thường bắt đầu vào 9 giờ sáng mỗi ngày và kéo dài khoảng nửa tiếng. Đội hình được thiết kế đặc biệt để cho phép hơn 2.000 HS của trường tập thể dục cùng lúc trên một sân chơi nhỏ, đồng thời tạo niềm vui cho thói quen tập thể dục hàng ngày.

“Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều yếu tố thú vị hơn cho các bài tập để thu hút HS nhiều hơn. Với thói quen mới, HS được rèn luyện cơ thể đồng thời xây dựng tinh thần đồng đội mạnh mẽ” – GV Chen nói.

Trong khi đó một HS có tên Shen Yifan nói rằng “bài tập thể dục rất vui”, “giúp giảm áp lực học tập” và “đưa HS tới gần nhau hơn”.

Theo China Daily