“Người dơi” Trung Quốc nói về nguồn gốc virus corona

GD&TĐ - Phó giám đốc Shi Zhengli từ Viện virus học Vũ Hán cho biết các xét nghiệm trên công nhân bị nhiễm virus từ tây nam Trung Quốc cho thấy không ai bị nhiễm Covid-19 - Theo SCMP.
Viện virus học Vũ Hán.
Viện virus học Vũ Hán.

Các xét nghiệm cập nhật được tiến hành đối với các mẫu máu được lấy cách đây 8 năm từ những người thợ mỏ bị ốm sau khi làm việc trong hang dơi. Phát hiện của bà được công bố trong tuần này, bổ sung vào một bài báo mà bà thực hiện vào tháng 2 trên tạp chí khoa học Nature.

Được biết đến với danh hiệu “người dơi” Trung Quốc vì nghiên cứu đối với virus corona ở động vật, bà Shi xác định rằng các đặc tính di truyền của loại virus mà bà nghiên cứu không giống virus corona đang lây lan khắp thế giới.

Trung tâm virus học trên đã trở thành chủ đề của những giả thuyết, bao gồm những tuyên bố cho rằng virus corona được tạo ra trong phòng thí nghiệm của bà, rồi vũ khí sinh học bị rò rỉ.

Hồi tháng 5, TT Donald Trump đã mâu thuẫn với các cơ quan tình báo Mỹ khi cho rằng virus corona có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Đến nay virus corona đã lây nhiễm cho gần 58 triệu người trên thế giới và khiến 1,37 triệu người thiệt mạng – theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).