“Người dơi” Trung Quốc nói về nguồn gốc virus corona

GD&TĐ - Phó giám đốc Shi Zhengli từ Viện virus học Vũ Hán cho biết các xét nghiệm trên công nhân bị nhiễm virus từ tây nam Trung Quốc cho thấy không ai bị nhiễm Covid-19 - Theo SCMP.
Viện virus học Vũ Hán.
Viện virus học Vũ Hán.

Các xét nghiệm cập nhật được tiến hành đối với các mẫu máu được lấy cách đây 8 năm từ những người thợ mỏ bị ốm sau khi làm việc trong hang dơi. Phát hiện của bà được công bố trong tuần này, bổ sung vào một bài báo mà bà thực hiện vào tháng 2 trên tạp chí khoa học Nature.

Được biết đến với danh hiệu “người dơi” Trung Quốc vì nghiên cứu đối với virus corona ở động vật, bà Shi xác định rằng các đặc tính di truyền của loại virus mà bà nghiên cứu không giống virus corona đang lây lan khắp thế giới.

Trung tâm virus học trên đã trở thành chủ đề của những giả thuyết, bao gồm những tuyên bố cho rằng virus corona được tạo ra trong phòng thí nghiệm của bà, rồi vũ khí sinh học bị rò rỉ.

Hồi tháng 5, TT Donald Trump đã mâu thuẫn với các cơ quan tình báo Mỹ khi cho rằng virus corona có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Đến nay virus corona đã lây nhiễm cho gần 58 triệu người trên thế giới và khiến 1,37 triệu người thiệt mạng – theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins.

Theo Sputnik
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.