Bà mẹ 2 lần sinh đôi cực hiếm “100 nghìn ca mới có một“

Thụ thai hoàn toàn tự nhiên, bà mẹ người Anh đã mang bầu, sinh 2 cặp song sinh cùng trứng giống nhau y như đúc. Đây là trường hợp sinh con vô cùng hiếm gặp trên thế giới.
Bà mẹ 2 lần sinh đôi cực hiếm “100 nghìn ca mới có một“

Cặp đôi Simone và John Burstow vừa mới chào đón cặp song sinh vô cùng đặp biệt vào ngày 4/9 vừa qua khi đây là cặp song sinh cùng trứng thứ 2 của cặp đôi này. Trước đó, họ đã có 2 con trai lớn 4 tuổi là Harrison và Oliver cũng là cặp song sinh cùng trứng.

Ba me 2 lan sinh doi cuc hiem

Cặp đôi chào đón cặp song sinh thứ 2 giống hệt nhau.

Chia sẻ về lần mang thai này, bà mẹ 32 tuổi cho biết thai kỳ của cô có nhiều nguy cơ hơn lần trước, một phần vì chị từng bị thai ngoài tử cung, phần khác do các bé gái có chung nhau thai. "Tôi ốm yếu hơn và rất hay khó chịu. Cuối cùng, một trong hai bé gái phát triển chậm lại và tôi buộc phải sinh con ở tuần 35 thai kỳ.", người mẹ cho biết.

Mặc dù mang bầu đôi 2 bé cùng trứng, cùng nhau thai nhưng chị Burstow vẫn chọn sinh thường. Quá trình chuyển dạ này kéo dài 4 tiếng và may mắn 2 bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng là 2kg và 2,2kg.

Ba me 2 lan sinh doi cuc hiem

Mặc dù mang bầu đôi 2 bé cùng trứng, cùng nhau thai nhưng chị Burstow vẫn chọn sinh thường.

Ba me 2 lan sinh doi cuc hiem

Quá trình chuyển dạ này kéo dài 4 tiếng và may mắn 2 bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng là 2kg và 2,2kg.

Bà mẹ này cho biết thêm, hai bé gái song sinh giống nhau như đúc khiến chồng chị bối rối không phân biệt được các con. "Tôi nhận ra đầu hai con hơi khác nhau nhưng chồng tôi thì không thể nhận ra sự khác biệt nào.", chị Burstow nói.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Rob Butler, trường hợp hai lần đều sinh đôi cùng trứng là rất hiếm, cứ 100.000 ca mới có một.

Ba me 2 lan sinh doi cuc hiem

Các bé giống nhau đến mức nhiều khi bố không phân biệt được.

Theo Eva
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.