Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới

PV - 02/11/2018, 17:11 GMT+7 | Thời sự
Học viên và đại biểu cùng bình chọn kế hoạch hành động tốt nhấtHọc viên và đại biểu cùng bình chọn kế hoạch hành động tốt nhất

Với hỗ trợ của Chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Skills, các cán bộ của 17 cơ quan Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải và cải cách kinh tế đã tham gia và hoàn thành khóa học chia sẻ những kinh nghiệm của Australia trong việc trao quyền năng cho phụ nữ tại công sở và thúc đẩy bình đẳng giới  trong công việc và cuộc sống.

Học viên Nguyễn Văn Tài trình bày kế hoạch hành động của nhóm

Anh Nguyễn Văn Tài - chuyên viên Ban Quản lý Dự án 2 – Bộ Giao thông Vận tải - chia sẻ: “Khóa học đã giúp tôi hiểu được tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với ngành giao thông vận tải. Tôi và đồng nghiệp sẽ lồng ghép bình đẳng giới trong tất cả các bước lập kế hoạch và thực hiện các dự án công trình giao thông bao gồm báo cáo tiền khả thi, báo cáo khả thi, thiết kế chi tiết, tham vấn cộng đồng, giải phóng mặt bằng và triển khai thi công nhằm đảm bảo rằng các công trình giao thông mang lại lợi ích cho cả nam giới và nữ giới."  

Học viên Phan Minh Thủy trình bày kế hoạch hành động của nhóm

Chị Phan Minh Thủy - Trưởng phòng Xây dựng pháp luật, Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chia sẻ: “Khóa học giúp tôi suy ngẫm về trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và làm thế nào để xây dựng một khuôn khổ pháp lý hiệu quả, bao gồm Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư trong năm 2019, nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy khởi nghiệp của doanh nhân nữ.”

Các học viên chụp ảnh cùng các đại biểu tại Hội thảo tổng kết khóa 

Australia cam kết phụ nữ được hưởng lợi từ tất cả các dự án viện trợ phát triển thuộc chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển (Aus4Vietnam). 39 cán bộ quản lý cấp trung, bao gồm cả nam và nữ, là những người tiên phong mang lại những thay đổi tích cực nhằm thúc đẩy các sáng kiến bình đẳng giới trong các tổ chức để phụ nữ không bị bỏ lại phía sau.

Khóa học này là một trong nhiều hoạt động viện trợ của Chương trình Aus4Vietnam và do Trường Đại học Công nghệ Queensland thực hiện.

“Mặc dù hành trình còn dài phía trước, Chính phủ Australia cam kết luôn thúc đẩy bình đẳng giới. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cũng học được nhiều từ các bạn và hội thảo tổng kết khóa học hôm nay là một ví dụ. Chúng tôi được làm việc với những cán bộ có nhiệt huyết và tư duy phản biện với các thách thức về giới trong lĩnh vực giao thông vận tải và cải cách kinh tế. Tôi tin tưởng rằng cùng làm việc với nhau, chúng ta sẽ mang lại lợi ích cho cả Australia và Việt Nam.” - Bà Rebecca Bryant - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Viêt Nam. 

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm