Assad: Chống khủng bố không phải là tàn bạo mà là yêu nước

"Khi bạn bảo vệ đất nước của mình trước những kẻ khủng bố, tiêu diệt những kẻ khủng bố, đánh bại những kẻ khủng bố, bạn không phải là một người tàn bạo mà là một người yêu nước", ông Assad nói.
Assad: Chống khủng bố không phải là tàn bạo mà là yêu nước

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài NBC ngày 13/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chỉ trích các nhà lãnh đạo của Mỹ không có kinh nghiệm trong chính sách đối ngoại.

Assad: Chong khung bo khong phai la tan bao ma la yeu nuoc - Anh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh Rian

Trong cuộc phỏng vấn với trọng tâm thảo luận về vấn đề khủng bố IS, cuộc chiến ở Syria và bầu cử tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Syria đã bày tỏ quan điểm cho rằng ông nhận thấy có rất ít sự khác biệt về quan điểm đối ngoại giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump. Bà Clinton là người ủng hộ chính sách loại bỏ ông Assad ra khỏi chính phủ Syria, trong khi ông Trump đề cao cuộc chiến chống khủng bố IS.

Khi được hỏi về việc ông có sợ hãi trước việc ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump là người có ít kinh nghiệm trong chính sách đối ngoại hay không, nhà lãnh đạo Syria cho rằng đã nhiều năm qua, không có ai trong Quốc hội và cơ quan ngoại giao Mỹ có một người kinh nghiệm như vậy, kể cả Tổng thống Obama, cựu Tổng thống George Bush hay Bill Clinton.

Tổng thống Syria cho rằng sự khiếm khuyết này là "một mối nguy hiểm" đối với nước Mỹ nói chung.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad lãnh đạo đất nước Syria trong 16 năm qua. Hơn 250.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này kéo dài 5 năm qua tại quốc gia này nhằm lật đổ chính phủ của ông. Ông Assad bị cáo buộc sát hại dân thường và phạm các tội ác chống lại nhân loại. Tuy nhiên, ông đã thẳng thừng bác bỏ các cáo buộc.

"Tôi hy vọng rằng lịch sử sẽ thấy tôi là một người đã bảo vệ đất nước của mình khỏi chủ nghĩa khủng bố và sự can thiệp, bảo vệ chủ quyền của đất nước", ông Assad nói với NBC. "Khi bạn bảo vệ đất nước của mình trước những kẻ khủng bố, tiêu diệt những kẻ khủng bố, đánh bại những kẻ khủng bố, bạn không phải là một người tàn bạo mà là một người yêu nước".

Theo hãng tin Sputnik của Nga, kênh truyền hình NBC vào tối thứ Tư đã phát sóng một phần cuộc phỏng vấn ông Assad, nhưng không có đoạn quay với đánh giá về vai trò của Nga trong cuộc xung đột Syria. Theo phóng viên Neely viết trên Twitter, những đoạn còn lại của cuộc đàm thoại sẽ được chiếu vào ngày thứ Năm trên hai kênh truyền hình NBC và MSNBC.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ, ông Assad đã ca ngợi sự tham gia của Nga đã giúp làm thay đổi tình hình ở Syria.

Theo Người Đưa Tin
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.