Ảnh hiếm về bộ lạc 600 năm không liên lạc với bên ngoài

Tộc người Mashco Piro sống trong rừng Amazon thuộc Peru nhiều thế kỷ và không giao tiếp với thế giới bên ngoài. Gần đây, thổ dân bắn chết 2 người muốn tiếp cận họ.
Ảnh hiếm về bộ lạc 600 năm không liên lạc với bên ngoài
1
Thành viên của bộ tộc Mashco Piro tìm trứng rùa làm thức ăn bên bờ sông Madre de Dios ở Peru, giáp Brazil. Họ đã sống trong rừng Amazon ít nhất 6 thế kỷ và không liên lạc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, lâm tặc, các băng đảng ma túy và du khách đang xâm phạm cuộc sống của bộ tộc khiến họ phải xin dân làng thức ăn và vũ khí để săn bắn.
Người của Mashco Piro rất hung hăng và sẵn sàng bắn chết đối tượng muốn tiếp cận bằng cung tên. Năm 2011, họ đã giết một người và gần đây, một nạn nhân khác thiệt mạng.
Nhập mô tả cNăm nay, người ta đã hàng trăm lần phát hiện thành viên của Mashco Piro kiếm ăn. Năm 2011, Jean-Paul van Belle, giáo sư thuộc đại học Cape Town, Nam Phi, đã chứng kiến cảnh thổ dân bên bờ sông. Ông đã giữ khoảng cách an toàn và ghi lại nhiều hình ảnh hiếm về bộ lạc nguyên thủy. Mashco Piro là một trong những nhóm người cuối cùng không liên hệ với thế giới văn minh. Họ sống theo du cach du cư, di chuyển qua nhiều nơi trong rừng.ho ảnh
Năm nay, người ta đã hàng trăm lần ghi được hình ảnh thành viên của Mashco Piro đi săn bắn. Năm 2011, Jean-Paul van Belle, giáo sư thuộc đại học Cape Town, Nam Phi, đã chứng kiến cảnh thổ dân bên bờ sông. Ông giữ khoảng cách an toàn và ghi lại nhiều hình ảnh hiếm về bộ lạc nguyên thủy. Mashco Piro là một trong những nhóm người cuối cùng không liên hệ với thế giới văn minh. Họ sống theo du canh du cư, di chuyển qua nhiều nơi trong rừng.
1
Mashco Piro hiện sống tại khu vực rộng lớn bên bờ sông Madre de Dios. Những hình ảnh mà người ta ghi lại được về tộc người này đang dần hé lộ cuộc sống của họ. Các nhà nghiên cứu đã hiểu một phần cách những thổ dân xây dựng lều và thói quen sinh hoạt của bộ lạc. Chẳng hạn, vào mùa khô, người Mashco Piro sẽ kiếm trứng rùa trong khi mùa mưa, họ sẽ lui vào rừng sâu để săn bắn.
1
Theo các nhà khoa học, việc tiếp xúc với cuộc sống hiện đại đồng nghĩa thảm họa với tộc người này bởi sức đề kháng của họ với bệnh tật rất kém. Chỉ cảm lạnh cũng đủ khiến cả bộ tộc đổ bệnh. Bất kỳ tiếp xúc cơ học nào với Mashco Piro như trao đổi đồ vật, quần áo có thể đe dọa cuộc sống của các thổ dân.
1
Shaco Flores, hướng dẫn viên địa phương, (trái) bị thổ dân giết vì cố gắng thuyết phục họ bỏ cuộc sống du mục. Hồi tháng 5, Leonardo Perez (20 tuổi), thiệt mạng vì trúng tên của người trong bộ tộc.
1
Vũ khí của người Mashco Piro
1
Thổ dân phản ứng khi thấy máy bay lượn trên bầu trời.
1
Các nhà nhân chủng học của Peru sẽ cố gắng liên lạc với thổ dân lần đầu tiên trong thời gian tới.
Theo Zing News
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.