Ăn vải nhưng nhiều người không biết công dụng tuyệt vời của lớp màng trắng bên ngoài

Ăn cả lớp màng trắng bên ngoài cơm vải

Khi bóc vải, bạn sẽ thấy có một lớp màng trắng. Lớp này có vị hơi chát nên đối với một số người sẽ hơi khó ăn. Nhưng nếu muốn không bị nóng, bạn hãy ăn cả lớp màng này, càng ăn sẽ càng thấy vị ngọt hơn.

Khi ăn vải, nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt như vậy có thể phòng tránh được sinh hỏa.

Không nên ăn quá 10 quả vải/lần

Người lớn không nên ăn quá 10 quả vải một lúc nhất là đối với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều vải sẽ khiến gan sinh hỏa, đau rát lưỡi họng, nghiêm trọng hơn có thể gây ra buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, chân tay rã rời...

Vải chứa nhiều đường nếu ăn nhiều cùng một lúc sẽ khiến lượng đường trong máu tăng vọt, vượt quá khả năng hấp thụ, chuyển hóa của gan, làm cơ thể tăng tiết insulline đẻ hạ nồng độ đường xuống, gây phản ứng đường máu thấp gây ra hiện tượng "say vải".

Khi gặp triệu trứng này, chúng ta nên uống 1 cốc nước đường sẽ giúp cải thiện tình hình.

Trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3-4 quả/lần và phải có sự theo dõi của người lớn để tránh bị hóc hạt.

Không nên ăn quá nhiều vải cùng một lúc.
Không nên ăn quá nhiều vải cùng một lúc.

Không ăn vải khi đói

Vải tươi chứa nhiều đường. Ăn khi đói có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều đường trong thời gian ngắn gây ra say với biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn...

Bạn nên ăn vải sau bữa cơm. Lúc này cơ thể đã tích trữ đủ lượng muối qua thức ăn nên không lo bị nóng.

Người bị thủy đậu không nên ăn vải

Người bị thủy đậu cần kiêng đồ nóng, trong khi đó, vải là loại quả gây nóng trong người.

Khi cơ thể nhiệt, mắc bệnh có đờm nên tránh ăn vải

Vải là loại quả có tính nóng. Khi cơ thể đang bị nóng trong, ăn vải thiều có thể khiến bạn bị mụn hoặc xuất hiện ban đỏ.

Người tiểu đường không nên ăn vải

Vải chứa nhiều đường nên người bị bệnh tiểu đường, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ nên tránh ăn loại quả này.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ