Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

GD&TĐ - Heavenly Petals - những cánh hoa trên thiên đường là tên bộ sưu tập (BST) áo dài được hoàn thành trong 3 tháng của Thảo Giang - học trò nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam gây sự chú ý trong giới thời trang.
Nhà thiết kế Thảo Giang (ngoài cùng bên trái) và thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam (ngoài cùng bên phải)
Nhà thiết kế Thảo Giang (ngoài cùng bên trái) và thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam (ngoài cùng bên phải)

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Cung điện mùa Hè nước Pháp, mang vẻ đẹp của dòng nước chảy hoà quyện cùng ánh mặt trời và những cánh hoa.

Thảo Giang cho biết, suốt quá trình vẽ tay những cánh hoa này là cả một quá trình thầy dày công dạy mình từ những điều nhỏ cơ bản nhất, một quá trình mà trong đó cũng có lúc mình mệt mỏi và nản nhưng nhìn thầy nỗ lực của thầy mình lại cố gắng hơn. Bởi vậy, cái tên “Heavenly Petals” với mình như một lời cảm ơn thầy vì tất cả những điều thầy dành cho mình.

Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ảnh 1

Theo Thảo Giang thì sự gặp gỡ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là một cơ duyên. Ấn tượng sâu sắc nhất trong lần đầu tiên mình gặp người thầy đặc biệt này là thầy không chỉ giỏi về thiết kế và các kỹ thuật cắt may mà thầy có nền tảng tư duy tuyệt vời. Bài học lớn nhất mà mình nhận được từ Thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam có lẽ là sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ảnh 2
Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ảnh 3
Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ảnh 4
Ấn tượng bộ sưu tập “Những cánh hoa trên thiên đường“ của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ảnh 5Heavenly Petals- Những cánh hoa trên thiên đường

“Cảm ơn thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam rất rất rất nhiều trong suốt thời gian qua, tính số thời gian từ lúc học đến khi hoàn thiện BST này khoảng 3 tháng, số ngày thực khoảng chưa đầy 60 ngày, vậy mà thầy đã dạy, theo sát, thúc đẩy em để hoàn thiện xong BST đầu tiên của Cô gái - chưa từng biết vẽ, cắt, may... là con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực mới này!”, NTK trẻ Thảo Giang xúc động chia sẻ.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam có 30 năm hoạt động trong làng thời trang và đã từng giành nhiều giải thưởng cả trong nước lẫn quốc tế. Tháng 11/2018 NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn mở màn Lễ công bố giải đua xe F1 tại Hà Nội với BST 22 áo dài quốc kỳ của 22 nước có đường đua F1.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.