Một nghiên cứu của trường đại học Hiroshima đối với hơn 1.000 người trung niên cho thấy, so với những người ăn chậm, những người ăn nhanh có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, vốn gây ra một loạt các bệnh như béo phì, huyết áp cao, đường trong máu và cholesterol cao.
Trong nghiên cứu kéo dài 5 năm đối với 1.000 người trên, các nhà nghiên cứu thấy rằng 11,6% những người ăn nhanh mắc hội chứng chuyển hóa. So với những người ăn ở tốc độ trung bình là 6,5% và tỷ lệ này ở những người ăn chậm chỉ là 2,3%.
Bác sĩ tim mạch Takayuki Yamaji cho rằng: “Ăn chậm hơn sẽ là một cách quan trọng giúp ngăn chặn hội chứng chuyển hóa”.
Ăn chậm và ăn những miếng nhỏ sẽ giúp chúng ta cảm thấy bớt đói hơn sau một giờ so với việc ăn ngấu nghiến. Những người ăn chậm cũng uống nước nhiều hơn và việc này giúp họ thấy no hơn.