Ấn Độ thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Hôm qua (15/9), Ấn Độ đã tiến hành thử tên lửa đạn đạo Agni-V lần thứ 2 tại bãi thử trên đảo Wheeler, ngoài bờ biển bang Odisha.

A surface-to-surface Agni V missile is displayed during the Republic Day parade in New Delhi January 26, 2013.
Tên lửa đất đối đất  Agni V xuất hiện trong một cuộc diễu binh ở New Delhi ngày 26.1.2013 
Tên lửa Agni-V do Ấn Độ tự chế tạo, có 3 tầng, dài 17 mét và rộng 2 mét, trọng lượng khoảng 50 tấn và hoạt động bằng nhiên liệu rắn. Đây là loại tên lửa đất đối đất, có thể mang đầu đạn hạt nhân với trọng tải hơn một tấn. Agni-V có tầm bắn hơn 5.000 km, đưa New Delhi gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có tên lửa hạt nhân tầm xa.
Agni-V là thế hệ tên lửa hiện đại nhất của dòng Agni, được áp dụng một số công nghệ mới kết hợp với đầu đạn định vị và dẫn đường, đảm bảo độ chính xác cao. Nhiều công nghệ mới do Ấn Độ tự phát triển đã được ứng dụng thành công trong vụ thử Agni –V lần đầu tiên. 
Hệ thống định vị Ring Laser Gyro giúp đầu đạn tới mục tiêu rất chính xác. Ấn Độ sẽ tiến hành thêm một số vụ thử nữa trước khi đưa Agni-V vào phiên chế hoạt động. 
Trong các dòng tên lửa Agni, Ấn Độ hiện có Agni-I có tầm xa 700 km, Agni-II tầm xa 2.000 km, Agni-III có tầm xa 2.500km và Agni-IV có tầm xa hơn 3.500 km./.

Theo TTXVN

Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.