Á hậu có gia thế “khủng” Ngô Trà My: “Tôi thấy mình may mắn“

Từ một cô gái nhút nhát, có phần tiểu thư, Trà My cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi dành ngôi vị Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ.
Á hậu có gia thế “khủng” Ngô Trà My: “Tôi thấy mình may mắn“

Vượt qua hơn 40 thí sinh xuất sắc của vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, Ngô Trà My, cô gái Hà Nội đã dành danh hiệu Á hậu 1 trong sự bất ngờ của chính bản thân và người nhà. Mẹ Trà My cũng nghẹn ngào chia sẻ, nhờ cuộc thi mà cô con gái yêu lột xác hoàn toàn và trưởng thành hơn rất nhiều. Từ một cô gái đi đâu cũng quen có chị, có em gái đi cùng và chưa từng bao giờ xa gia đình quá một ngày, Trà My tự xách va li vào Nha Trang một tháng, sống giữa tập thể toàn người lạ và với lịch trình kéo dài suốt 1 tháng trời. Từ một cô gái chưa một lần bước lên sân khấu, Trà My tự tin sải bước và thể hiện hết mình với chiến thắng bất ngờ.

Trong cuộc phỏng vấn với Afamily, Trà My chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên như lúc được xướng tên.

Á hậu Ngô Trà My

"Lúc đầu em giấu gia đình nộp đơn đăng ký dự thi. Mãi đến khi được vào vòng sơ khảo, em tập đi đứng ở nhà thì mẹ và cả nhà mới biết. Rất may bố mẹ em khá tâm lý nên không ngăn cấm mà còn rất ủng hộ em cố gắng đi thi để thử sức mình".

Á hậu Ngô Trà My

"Chỉ cách đây hai tháng thôi, em vẫn còn là một cô bé khá e dè nhút nhát, em rất ít tham dự các hoạt động ở trường, thậm chí cuộc thi nhan sắc Miss Thăng Long em cũng không "dám" ghi danh. Thực sự không có điều gì là em không tự tin về hình thức hay khả năng mà quan trọng nhất chỉ là em chưa thử bao giờ và chưa có thói quen đứng trước đám đông"


Á hậu Ngô Trà My

"Nếu nói do con nhà tiểu thư thì càng phải tham gia nhiều hoạt động xã giao, càng dạn dĩ chứ ạ. Em từ trước đi học thì chỉ để ý đến học, trong các hoạt động tập thể của lớp, trường, em cũng chỉ tham gia công tác chuẩn bị hay chỉ đứng sau sân khấu. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là lần đầu tiên em xuất hiện trên sân khấu, và phải chăng nhờ thế em nỗ lực hơn, nhờ thế khán giả cũng như Ban giám khảo cảm nhận những điều mới mẻ từ một cô gái rụt rè mà không phải là những phong cách đã quá quen"


Á hậu Ngô Trà My

"Với bố mẹ và với chính bản thân em, chỉ riêng vượt qua vòng sơ khảo để vào chung khảo cuộc thi đã là bất ngờ lớn. Mẹ em cảm thấy vui và tự hào vì em "dám" vượt qua ngưỡng không bao giờ dám. Khi lọt vào Top 5, em đã bật khóc vì bất ngờ và xúc động. Nhưng vì đứng trên sân khấu, chương trình lại được trực tiếp trên truyền hình nên em cố cười, tạo nên biểu cảm rất "hài hước". Khi chỉ còn Top 2, chị Phạm Thị Hương nắm tay em còn hỏi: "Em ơi, sao em run thế"? là vì chưa bao giờ em nghĩ em được đứng trên sân khấu quá lớn, quá hoàng tráng như thế. Đến bây giờ, sau khi đăng quang, đứng trước gương em vẫn ngỡ như mơ".

Á hậu Ngô Trà My

"Em khá hài lòng với ngoại hình của mình, còn mọi người thường hay để í đến chiếc mũi "gồ" của em. Trước bị chê nhiều em cũng có chút tự ti nhưng sau càng lớn, em hiểu rằng, có người thấy không đẹp nhưng với người khác, đó lại là điểm nhấn mà không phải ai cũng có. Em thích giữ những nét gì tự nhiên nhất của bản thân mà không muốn nhờ đến sự can thiệp dao kéo".

Á hậu Ngô Trà My

"Từ trước bố mẹ em đã rất tâm lý, con làm gì cũng luôn ủng hộ vì muốn con cái tự đi trên chính đôi chân của mình. Ngay khi em đi học tài chính, không theo ngành ngoại giao như bố mẹ, bố mẹ em đã không phản đối. Thậm chí em đăng ký thi Hoa hậu bố mẹ em cũng động viên và chỉ mong con hãy là chính mình chứ không muốn ép con vào khuôn khổ nào".

Á hậu Ngô Trà My

"Sau cuộc thi, em cũng nghe tin đồn từ phía dư luận em có gia thế "khủng". Đó là một định nghĩa lớn, bản thân em cũng không biết thế nào là "khủng", chỉ biết em sống trong môi trường bố mẹ làm Nhà nước bao nhiêu năm qua, nhà em cũng bình thường như mọi gia đình khác, em cũng giống các bạn, không có gì khác biệt".

Á hậu Ngô Trà My

"Còn về tin đồn mua giải, mãi sau khi cuộc thi kết thúc em mới biết vì trong suốt quá trình vòng chung khảo, các thí sinh không sử dụng điện thoại. Em chỉ nghĩ là mình đến cuộc thi như thế nào mình biết, Ban Giám khảo biết là được rồi, em không quan tâm người khác đánh giá, nhìn nhận ra sao"


Á hậu Ngô Trà My

"Vì quen sống khép kín, lại chưa từng xa nhà, em cũng khá lo lắng và sợ hãi khi phải tham gia hành trình của cuộc thi với 1 tháng ở Nha Trang. Bố mẹ có động viên em, sống trong môi trường tập thể, con cần bớt đi cái tôi của mình, quan tâm tới người khác hơn. Và đó thực sự là những tháng ngày vui em không thể nào quên. Nhiều lúc em vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì nó đã kết thúc rồi".

Á hậu Ngô Trà My

"Nhiều người cho rằng em đạt danh hiệu Á hậu là do may mắn. Mình có may mắn hơn các thí sinh khác hay không em không dám khẳng định, so với bản thân em thấy mình khá may mắn. Em đến với cuộc thi một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, tại đây em được đào tạo trong môi trường hết sức chuyên nghiệp, được gặp quản lý, Ban Giám khảo là những người công tâm, em tự tin, chín chắn, trưởng thành hơn và đã thay đổi rất nhiều từ cách đi đứng, chọn trang phục cho đến ứng xử, giao tiếp".


Á hậu Ngô Trà My

"Hồi bé, em cũng thích búp bê, mê công chúa như các bạn nhỏ, lớn lên đi học em đinh ninh sẽ đi làm đúng chuyên ngành và trở thành một viên chức như bố mẹ. Em hoàn toàn không nghĩ mình sẽ đi thi Hoa hậu, và hoàn toàn không nghĩ đến mình sẽ dành danh hiệu cao quý này".


Á hậu Ngô Trà My

"Nhà em có 3 chị em gái và một em trai. Em rất thích nét đẹp của chị gái vì ở chị toát lên nét rất duyên. Mọi người trong gia đình nhận xét mỗi chị em đẹp theo nét riêng nhưng bản thân tự ngắm mình trong gương suốt rồi nên em thích vẻ đẹp dịu dàng của chị"


Á hậu Ngô Trà My

"Hiện tại em sẽ tập trung các khóa đào tạo, huấn luyện của BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để chuẩn bị sẵn sàng đi thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế 2016. Còn bản thân có dấn thân vào showbiz hay không em nghĩ là còn phụ thuộc vào cơ duyên. Người ta thường nói nghề chọn người chứ người không chọn được nghề. Có người chọn nghề nhưng không có duyên thì cố gắng cũng không tạo được kết quả tốt. Thế nên em tin vào "duyên phận".

Theo afamily