9.500 vé xe miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết

GD&TĐ -  Đó là thông tin vừa được Ban quản lý các KCX - KCN TPHCM chia sẻ, về tình hình chăm lo tết nguyên đán Ất Mùi 2015 cho công nhân lao động tại các KCX - KCN trên địa bàn TPHCM.
9.500 vé xe miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết
Theo đó, Ban quản lý sẽ phối hợp với các ban ngành đoàn thể và doanh nghiệp xây dựng 5 chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động, đặc biệt là chăm lo cho đối tượng công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Cụ thể, công đoàn các KCX - KCN TPHCM sẽ hỗ trợ 6.000 vé xe cho công nhân ở xa nhiều năm liền không về quê đón tết, Quỹ hỗ trợ công nhân TPHCM phối hợp với Công ty TNHH quốc tế Unilever tặng 3.500 vé xe cho người lao động giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. 
Phối hợp với các đơn vị tặng 3.000 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng. Tổ chức 40 đợt bán hàng lưu động, phiên chợ xuân giảm giá cho công nhân tại các KCX - KCN. 

Riêng đối với 600 công nhân tiêu biểu không có điều kiện về quê đón Tết sẽ được lãnh đạo TP đến thăm và tặng quà tết trị giá 500.000 đồng/phần. 

Ngoài ra, quỹ hỗ trợ công nhân TPHCM phối hợp với các công ty phát triển hạ tầng lì xì đầu năm cho 600 công nhân, mỗi bao lì xì trị giá 200.000 đồng.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.